Những thực phẩm thực sự nên có trong tủ lạnh nhà bạn

08:34, Thứ bảy 30/08/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Quả chanh vừa giúp bạn giảm stress lại có tác dụng làm trẻ hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, và làm đẹp cho tóc và da.

Salad rau xanh

sức khỏe,  món ngon, chất xơ, làm mẹ, nuôi con, thực phẩm, ăn uống, thói quen,  thần dược, gia đình, chăm con, chăm sóc gia đình, sữa, uống sữa
Những thực phẩm thực sự nên có trong tủ lạnh nhà bạn.

Một món salad làm từ rau bina  (rau chân vịt) giàu dinh dưỡng hoặc xà lách, rau diếp, trộn với cà chua, đậu, các loại hạt bắt mắt. Món salad này có thể nhanh chóng biến thành một món khai vị ăn cùng với gà nướng, tôm nấu chín, hoặc thịt bò nạc.

Sữa

Sữa tách kem hoặc sữa bột tách kem luôn là sự lựa chọn tốt hơn các loại sữa khác nếu bạn không muốn “liên quan” đến chất béo. Sữa có thể được dùng để pha sữa, pha vào trà, cà phê và sinh tố... Uống một cốc sữa tươi cũng tốt. Bạn cũng có thể thêm nó vào ngũ cốc hoặc bát yến mạch của mình. Sữa ít calo và nhiều chất đạm nên là một loại thực phẩm thực sự lành mạnh.

Salad trái cây

Hãy lôi trái cây từ ngăn rau và biến nó thành một món salad trái cây ngon rồi bao phim để có thể nhìn thấy. Đặt ở ngăn dễ thấy nhất của tủ lạnh.

Trà đá

Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm lượng calo là tránh các loại đồ uống có chứa chúng. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn nếu bạn chọn loại đồ uống không có calo mà vẫn có thể cung cấp cho bạn một số lợi ích sức khỏe.  Trà có chứa hóa chất thực vật có lợi cho sức khỏe.  Trà xanh được cho là đặc biệt có lợi.

Các chất phytochemical trong trà xanh có chu kỳ bán rã chỉ trong vài giờ, vì vậy tạo thói quen uống một tách trà xanh vào buổi sáng và một tách vào cuối ngày là hợp lí. Tìm một vài hương vị bạn thích, và pha sẵn để trong tủ lạnh làm đồ giải khát.

Nước trái cây

Trái cây như mâm, kiwi, táo, cam, dứa, nho và đu đủ có nhiều lợi ích sức khỏe. Những loại trái cây không chỉ có chứa chất xơ mà còn rất giàu chất chống oxy hóa. Do đó, bạn nên lưu trữ nước hoa quả tươi trong tủ lạnh để tiện khi sử dụng.

Mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt

Chuyển đổi từ các sản phẩm ngũ cốc tinh chế sang ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh nhất bạn có thể làm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt mang đến một loại lợi ích sức khỏe, như giúp kiểm soát trọng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.

Giữ một gói mì hoặc bánh ngũ cốc nguyên hạt trong tủ lạnh có thể truyền cảm hứng nấu một số món ăn nhanh lành mạnh.

Chanh

sức khỏe,  món ngon, chất xơ, làm mẹ, nuôi con, thực phẩm, ăn uống, thói quen,  thần dược, gia đình, chăm con, chăm sóc gia đình, sữa, uống sữa
Loại quả này giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng (như sắt) trong ruột.

Nhờ có chất vitamin C phong phú mà quả chanh vừa giúp bạn giảm stress lại có tác dụng làm trẻ hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, và làm đẹp cho tóc và da. Chanh được sử dụng rất nhiều, ví dụ như để pha nước, làm salad, pha vào nước chấm… Loại quả này giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng (như sắt) trong ruột.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link