Nỗi đau của người cha chưa có tiền đưa thi thể con ở Đức về mai táng

15:00, Chủ nhật 14/05/2017

( PHUNUTODAY ) - Sau vụ tai nạn, người con trai đầu phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, người con thứ hai tử vong tại chỗ. Thế nhưng, ông Nguyễn Hữu Chung vẫn không thể nào đưa các con trở về quê.

Ông Nguyễn Hữu Chung (SN 1972, trú tại xóm 6, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) khi nghe tin hai người con trai gặp nạn ở bên Đức, trong đó một người con đã qua đời khiến ông đau lòng khôn siết.

Ông nghẹn lòng tâm sự:

"Tôi có 3 người con, thế mà chỉ một vụ tai nạn đã cướp đi của tôi cả 2 người con trai. Đứa đầu là Nguyễn Hữu Dũng (SN 1996) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đứa sau là Nguyễn Hữu Mạnh (SN 1999) tử vong tại chỗ…"

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 8/5, ông đang đi bán lợn ở tỉnh Hà Tĩnh thì nhận được điện thoại của người thân bảo về nhà ngay, 2 con bị tai nạn. Nghe vậy, ông lập tức bắt xe về ngay trong đêm. 

Sau khi về đến nhà, ông lấy số điện thoại gọi sang nước Đức để xác minh nhưng không liên lạc được. Ông tiếp tục gọi cho vợ là bà Vũ Thị Ngọc (SN 1975) đang đi xuất khẩu lao động ở Nga để tìm hiểu sự việc, nhưng cũng không ai bắt máy.

Đến khoảng 1h sáng 9/5 mới có người làm bên Đức gọi về thông báo chính xác là em Mạnh đã tử vong, còn em Dũng đang được cấp cứu trong bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

z94

 Gia đình ông Chung vẫn lập bàn thờ ngày đêm hương khói. Ảnh nguồn: Kenh14.vn

Ông Chung đau lòng nói:

Tôi nghe xong mà bủn rủn chân tay, cảm giác như sét đánh, sao ông trời nỡ đày đọa tôi như vậy. Cả nhà được 2 người con trai, giờ đây cả 2 bị làm sao thì tôi sống còn ý nghĩa gì nữa"

Còn bà Ngọc vợ ông sau khi nghe tin dữ về các con cũng lập tức ngất xỉu và được mọi người đưa đến bệnh viện, đến nay vẫn nằm liệt giường.

Mặc dù thi thể con vẫn chưa được đưa về, nhưng ngay sáng 9/5, ông và người thân trong gia đình đã lập bàn thờ, thắp hương cho người con thứ hai. 

Bản thân ông chia sẻ: 

"Có người cha nào chẳng hi vọng con mình được sống. Tôi cũng thế, cho đến khi người ở bên đó đưa ảnh lên mạng xã hội facebook, rồi thời sự nước Đức cũng đưa thông tin vụ này, tôi lập bàn thờ cho con, để con biết hướng mà về quê hương".

Hiện nay, điều khiến ông đau lòng nhất đó là không thể đưa thi thể của người con trai trở về, và người con đầu đang nằm viện mà chẳng có một người thân nào chăm sóc.

Ông chung xót xa nói:

"Dù phải bán nhà tôi cũng sẽ làm, hiện tôi đang nhờ cộng đồng người Việt Nam ở Đức tìm cách, khi nào họ gọi điện về thì tôi sẽ gửi tiền sang. Mẹ nó cũng đang cố gắng huy động tiền để gửi về. Chỉ mong Dũng cố gắng vượt qua giai đoạn này, nếu không…".

z95

 Ngôi nhà nhỏ của ông Chung nơi làng quê nghèo. Ảnh nguồn: Kenh14.vn.

Xót xa cho trường hợp gia đình ông Chung, một nhóm bạn bè đã lên mạng xã hội facebook đăng thư kêu gọi giúp đỡ để gia đình có thể đưa thi thể em Nguyễn Hữu Mạnh trở về và chữa trị cho em Nguyễn Hữu Dũng.

Ông Nguyễn Hữu Nhàn, Chủ tịch xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, chính quyền địa phương đã biết về sự việc, nhưng do gia đình không báo, đồng thời cũng chưa nhận văn bản nào của cơ quan chức năng gửi về, nên cũng không thể giúp gì.

Theo ông Nhàn, hiện gia đình ông Chung đang vay mượn và gom góp từ người thân, bạn bè để gửi tiền sang đưa thi thể con trở về quê nhà. Chính quyền địa phương cũng sẽ hỗ trợ tất cả những gì có thể cho gia đình thực hiện được ý nguyện của mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link