NS Hồng Vân tung cận ảnh cháu ngoại và con gái, ai cũng công nhận cả hai như bản sao của nhau

19:00, Thứ sáu 22/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Cô còn đính kèm cả ảnh ngày xưa còn bé của con gái Xí Ngầu để chứng minh cháu ngoại là bản sao hàon hảo của con gái.

Mới đây, NSND Hồng Vân chia sẻ loạt ảnh mới nhất của cháu ngoại mình. Cậu nhóc nay lớn hơn trước rất nhiều. Simba sở hữu gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt tròn to, khuôn miệng nhỏ nhắn trông cực yêu. Đi kèm với ảnh cháu trai, nữ nghệ sĩ còn đính kèm cả ảnh khi bé của con gái Xí Ngầu để chứng minh cháu ngoại giống mẹ như đúc và giống bà ngoại không xê dịch một chút.

ns-hong-van-tung-can-anh-chau-ngoai-lan-con-gai-cu-dan-mang-lap-tuc-ran-ran-vi-qua-giong-nhau-1-ngoisaovn-w960-h1280
ns-hong-van-tung-can-anh-chau-ngoai-lan-con-gai-cu-dan-mang-lap-tuc-ran-ran-vi-qua-giong-nhau-2-ngoisaovn-w1284-h1712

Từ ngày có bé Simba, NSND Hồng Vân cho biết gia đình vui hơn, rộn ràng tiếng cười hơn. Cô cũng yên tâm phần nào vì Xí Ngầu đã trưởng thành và chăm sóc con trai kĩ hơn cả mẹ. 

Mới đây, trong hậu trường một gameshow, khi được đồng nghiệp hỏi về cảm xúc sau một tháng lên chức bà ngoại, NSND Hồng Vân hào hứng phấn khởi chia sẻ: "Khi bé sinh được nửa tháng là tôi phải về. Khi bà ngoại về là lúc cháu được hai tuần, cảm giác quyến luyến kì lạ lắm. Khi làm bà ngoại rồi tôi mới hiểu được cảm giác bà ngoại với bà nội khác nhau. Con tôi đi lấy chồng, tôi chỉ có cảm giác tạm xa con, con mình vẫn cần mình. Nhưng khi bắt đầu nó có con, khi nhìn con mình có thể tự lo cho con, hai vợ chồng bảo ban, chia nhau ai sẽ làm gì cho con.

Tôi nhìn hình ảnh hai đứa cùng thay tã, tắm cho em bé. Lúc đó tôi có cảm giác chính thức con tôi thoát khỏi vòng tay của mình, có định hướng riêng, một gia đình riêng thật sự. Cảm giác đó vừa vui, vừa buồn, chạnh lòng, trống vắng, tủi thân. Vì con tôi sẽ bắt đầu không nghe lời khuyên ở một số điều, thời của mình khác với thời của nó, hai mẹ con tôi cách nhau hai mươi tám năm. Bây giờ giờ tôi không được can thiệp, kiểm soát con mình, phải chấp nhận theo tư tưởng của con đối với sinh linh bé nhỏ cũng như máu mủ của mình. Cảm giác đó chỉ thoáng qua một hai tuần đầu, sau khi thấy con mình có khả năng làm được điều đó, tôi hạnh phúc vô cùng, tôi nhẹ hẳn người".

nsnd-hong-van-tiet-lo-tung-tranh-cai-voi-con-gai-ve-cach-cham-soc-chau-ngoai-thua-nhan-tui-than-vi-con-da-lon-2-ngoisaovn-w540-h960

Cô cũng không ngại ngần nói về chuyện tranh cãi với con gái về cách chăm sóc cháu trai: "Chúng tôi có đôi co một chút từ những ngày đầu, trong vòng hai tuần là đã hóa giải được điều đó. Mỗi thời điểm khác nhau, tuy nhiên con mình cũng phải tâm phục khẩu phục một số kinh nghiệm như ông bà chỉ ra những mẹo, bác sĩ nước ngoài không hề biết được. Như phải cạo tóc máu cho em bé, tóc mới dày được, đầy tháng của con phải cúng mười hai bà mụ, cúng xôi chè, vẫy nước cơm, em bé sẽ ăn uống như người đó, mùi vị như người đó.

Người nào ẵm từ bệnh viện về hoặc từ xe vào đến nhà đặt trên nôi, tính tình sẽ giống y chang người đó. Bây giờ mới chỉ được hai tháng, đã thấy điều đó là đúng, như ba nó là người vẫy nước cơm, cho ăn, bây giờ bé ăn như ba nó, ăn khỏe. Tôi có gọi hỏi bé có thơm mùi sữa không, chắc sẽ thơm mùi sữa. Con tui bảo không, mùi nó rất đàn ông, y như người bố của nó, con tôi phải tâm phục khẩu phục điều đó. Bây giờ con tôi chờ khi nào bé biết phản ứng, nó có duyên dáng, hài hước như tôi không. Vì tôi là người bế cháu đặt trên nôi".

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh