NS Việt Hương gây xúc động với hành động đặc biệt nhân 10 năm ngày giỗ của mẹ

( PHUNUTODAY ) - Việt Hương cùng một số nghệ sĩ khác như Hoài Tâm, Hoàng Mập đã không ngại thời tiết nắng nóng, tận tay trong 10 tấn gạo cho bà con để lan tỏa tình yêu thương.

Mới đây vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - Hoài Phương đã trao tặng 10 tấn gạo cho người dân ở quận 10 (TP HCM) nhân 10 năm ngày giỗ mẹ. Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ về hành động đặc biệt nhân dịp giỗ mẹ: "Kỷ niệm 10 năm ngày giỗ mẹ Việt Hương không muốn tổ chức quá lớn mà thực hiện hoạt động thiện nguyện với mong muốn giúp đỡ được thêm thật nhiều người, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Bên cạnh đó, đây cũng chính là mong muốn của mẹ Việt Hương khi còn sống, đó là giúp đỡ được càng nhiều người càng tốt".

saostar-7lg0m8rredmpxobp

Được biết ngay từ nhỏ, nghệ sĩ Việt Hương đã được mẹ hướng đi làm những công tác thiện nguyện, giúp đỡ mọi người.

Cô từng chia sẻ: "Hồi chị em tôi còn nhỏ xíu, má đã dẫn tụi tui vào chùa làm từ thiện. Nhà không khá giả gì nên thời đó mẹ con tôi mua mấy quầy chuối vào phát kèm với cơm chùa tặng người nghèo. Cứ làm riết rồi quen, cũng không nghĩ làm từ thiện để làm gì. Tôi đặc biệt thương mấy bé mồ côi nên hay ưu tiên tặng quà cho các em. Năm nào cũng vậy, tôi dành dụm tiền mua bánh trung thu, mua áo, mua ủng tặng các bé, đặc biệt các bé vùng cao.

Có năm chúng tôi lên tận Lạng Sơn, mướn một chiếc xe dùng chở gạch đá chạy tuốt lên những vùng khó khăn tặng quà cho bà con. Nhìn mấy đứa nhỏ mắt trong veo, rạng rỡ nhận quà tự nhiên mình thương ghê. Cứ vậy, làm gì làm cũng nghĩ phải gắng trở lại với tụi nhỏ, với người nghèo".

Cô cũng nói về những lần bị nghi ngờ, đòi sao kê vì sợ không minh bạch: "Khi đang livestream gửi quà đến bà con thì vẫn có những người vào comment: "Sao kê đi!". Tôi trả lời rằng: "Tôi đang sao kê đây nè!". Hồi nào giờ tôi làm từ thiện không kêu gọi, vận động ai hết. Tôi nghĩ sức mình có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu nên chưa bao giờ trực tiếp kêu mọi người đóng góp, chỉ có vài lần kêu gọi giùm, chẳng hạn kêu gọi giùm xây chùa, hay cho quỹ của anh Đoàn Ngọc Hải, nghệ sĩ Đại Nghĩa...

viet-huong-thien-nguyen-img5456-6read-only-16409663826221033564758

Rất nhiều anh chị nghệ sĩ và cả nhà hảo tâm yêu mến muốn phụ tôi nhưng tôi nói không nhận tiền, nếu họ muốn thì có thể gửi gạo, mì, nhu yếu phẩm... Vì vậy, khi livestream tôi hay nói anh Bảy, anh Ba tặng tôi tấn gạo để tôi tặng bà con nè. Tôi chưa nhận của ai một đồng nào, ngay cả từ nước ngoài cũng không gửi tôi một đôla nào. Tôi làm từ tiền của mình thì sao phải sao kê, chẳng lẽ tôi đến gặp những người mình đã tặng quà bắt họ ký nhận?

Dù có buồn nhưng tôi xác định vẫn còn những người yêu thương, cần sự chia sẻ của mình nên hãy để tâm trí nghĩ đến họ".

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link