NS Xuân Bắc có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, chia sẻ câu chuyện xúc động của các bác sĩ

21:12, Thứ tư 25/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Xuân Bắc có 1 vài triệu chứng đáng lo, anh đến bệnh viện tuyến đầu để làm xét nghiệm Covid-19.

Tối ngày 25/8, MC Xuân Bắc cho biết anh xuất hiện triệu chứng sốt cao, đau người và mỏi các cơ,... giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19. Sau khi tiến hành các thủ tục thăm khám, nam MC bất ngờ khi được bác sĩ hỏi về chuyện mang theo quần áo và được cách ly đợi kết quả sau 5 tiếng nữa. 

NS Xuân Bắc tỏ ra bối rối vừa lo cho bản thân, gia đình vừa sợ ảnh hưởng đến những chương trình thiện nguyện gây quỹ phòng chống Covid-19 đã được lên kế hoạch trước đó. 

Toàn bộ status của Xuân Bắc:

Tự nhiên sốt, tự nhiên người đau, tự nhiên mỏi cơ....

Với tinh thần, thái độ và ý thức của một công dân tốt em vào thẳng bệnh viện tuyến đầu và test. Bác sỹ ân cần niềm nở nhưng vẫn lạnh lùng vì giữ khoảng cách cần thiết. Sau khi lấy mẫu thì yêu cầu thay khẩu trang và bác sỹ hỏi một câu rất nhẹ nhàng: "Anh có mang quần áo theo không?"

Lúc này mình mới thấy choáng váng. Bác sĩ ơi, dù em mặc đồ phòng dịch kín mít anh vẫn nhận ra em đã rất vất vả và tận tụy trong cuộc chiến này. Dù em đeo khẩu trang anh vẫn nhận ra em rất xinh (nhìn bàn tay qua găng tay trong suốt anh cũng biết). Nhưng em có biết câu hỏi của em làm tan tành sự mạnh mẽ trong anh không? Gia đình, đồng nghiệp, bao nhiêu kế hoạch. Còn bao chương trình cần phải làm để góp phần chống Covid-19 mà bây giờ lại nằm điều trị thì coi như "Đứt toàn bộ cước".

xuanbac1
xuanbac2

Ngưng lại 3 giây, mình hít một hơi thật dài và trả lời: Anh chỉ cần một bộ bệnh nhân là đủ. Thề chứ nói xong mới biết mình ngu. Phỉ phui cái mồm.

- Bao lâu thì có kết quả hả em?

- 6 tiếng anh ạ

- À , ừ , anh... bây giờ như nào tiếp hả em?

- Anh đi cùng em đến phòng chờ kết quả

Và mặc dù bác sỹ rất ân cần nhưng tôi đi theo với một tâm trạng hoang mang cực độ

- A vào thang máy này , em đi lối khác lên ạ.

Ối mẹ ơi, gián tiếp cách ly rồi. Lên đến nơi, đợi khoảng 2 phút thì bác sỹ xuất hiện: "Đây, anh ở tạm phòng này chờ kết quả nhé".

Xin thề là tôi không cả muốn bật đèn phòng lên nữa, nghĩ... chán.

xuanbac3

Và ngay bây giờ đây thì bác sỹ mang đến cho một xuất cơm và vẫn sự ân cần ấy: "Chắc anh chưa ăn, an tạm cơm suất của bọn em nhé".

Quá tình cảm, quá gần gũi, quá chu đáo, quá chân thành đáng lý em phải vui, phải thấy ấm áp mà sao em thấy quá hoang mang.

Cảm ơn bác sỹ!

Tôi bật đèn .... ăn và chờ đợi.

Còn 5 tiếng nữa - hy vọng không phải nó.

2360040653830749331768123451981724184570784n-162989406113657499705

Đáng nói, nam MC đã chia sẻ câu chuyện xúc động liên quan đến các y bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu: "Bác sỹ mang đến cho một suất cơm và vẫn sự ân cần ấy: 'Chắc anh chưa ăn, ăn tạm cơm suất của bọn em nhé'. Quá tình cảm, quá gần gũi, quá chu đáo, quá chân thành đáng lý em phải vui, phải thấy ấm áp mà sao em thấy quá hoang mang".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh