Nướng 1 tép tỏi rồi ăn, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi kì diệu của cơ thể chỉ sau 24 giờ

15:30, Thứ bảy 22/06/2019

( PHUNUTODAY ) - Nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nói rằng tỏi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh. Sau đây là những điều kỳ diệu xảy ra sau khi bạn ăn 1 tép tỏi nướng mỗi ngày.

1. Điều kỳ diệu khi ăn 1 tép tỏi nướng

Sau 1 tiếng:

Empty

Trong giờ đầu tiên sau khi ăn tỏi nướng, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như những thức ăn khác mà bạn ăn. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được dạ dày tiêu hóa chậm, từ từ.

Sau 2-4 tiếng:

Các chất chống ung thư, chống oxy hóa trong tỏi bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn. Các chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ chống lại gốc tự do.

Sau 4-6 tiếng:

Cơ thể sẽ bắt đầu hấp thu các tính chất của tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T - các tế bào chống bệnh của cơ thể. Tỏi thúc đẩy hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo và chất lỏng dư thừa.

Các chất kháng khuẩn trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ, góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể bạn.

Sau 6-10 tiếng:

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng trong nó sẽ kết thúc công việc ở mức độ của các tế bào. Trong vòng 24 giờ, tỏi làm sạch cơ thể.

Tỏi còn giúp tăng cường xương, tăng khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, kéo dài tuổi thọ của tế bào và làm sạch độc tố.

10 - 24 tiếng:

Tỏi trong cơ thể bắt đầu quá trình làm sạch sâu, quá trình đó bao gồm:

- Tỏi có thể giúp bạn điều chỉnh mức cholesterol;

- Tỏi sẽ làm sạch động mạch của bạn và bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tim mạch;

- Tỏi cũng có thể giúp hạ thấp và tăng mức huyết áp (điều hòa huyết áp hai chiều);

- Tỏi giúp ngăn chặn kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể bạn;

- Tỏi cũng có thể giúp bạn tăng sức mạnh của xương;

- Vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tỏi có thể giúp bạn loại bỏ mệt mỏi;

- Tỏi có thể cải thiện khả năng vận động;

- Tỏi có thể giúp bạn cải thiện sinh mệnh của các tế bào trong cơ thể.

2. Cách làm tỏi nướng

Cách 1: Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tiếp 6 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi. Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.

Empty

Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.

Cho lớp dầu ô-liu vào củ tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.

3. Cách sử dụng

Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa cơm, đặc biệt là vào sau bữa cơm trưa. Để cảm nhận được sự "kỳ diệu", bạn nên ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.

Lưu ý: Nếu bạn có các bệnh về dạ dày hoặc các vấn sức khỏe đặc biệt khác, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn tỏi.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc