Ốc Thanh Vân bất ngờ chia sẻ về trách nhiệm của cha mẹ với con cái

( PHUNUTODAY ) - Cô vừa chia sẻ trên trang cá nhân những quy tắc bất di bất dịch của gia đình mình trong việc chăm sóc các bé.

Gia đình Ốc Thanh Vân một trong những tổ ấm đông con nhất nhì Vbiz, cuộc sống đời thường của nữ diễn viên bên 3 nhóc tỳ đáng yêu khiến công chúng dành nhiều sự quan tâm. Không hề giấu riêng, Ốc Thanh Vân cũng thường xuyên kể những câu chuyện dở khóc dở cười trong gia đình lên mạng xã hội để chia sẻ cùng hội mẹ bỉm sữa.

Thế nhưng phải công nhận rằng Ốc Thanh Vân nuôi dạy các con vực khéo. Cô vừa chia sẻ trên trang cá nhân những quy tắc bất di bất dịch của gia đình mình trong việc chăm sóc các bé. "Sáng nào cũng vầy nè. Nguyên tắc chuồng mình: Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy. Luôn đưa các con đi học và đón về. Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào". Chia sẻ này càng được đồng tình khi gần đây xôn xao nhiều câu chuyện trẻ em bị gia đình bỏ bê, chăm sóc không tốt. Nhiều phụ huynh cũng khẳng định cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến các con của mình để hiểu và bảo vệ các bé tốt nhất. Trong đó ca sĩ Bảo Như tán thành: "Đúng vậy chị ơi. Trách nhiệm là hai chữ vô cùng quan trọng khi chúng ta có con".

Empty

Vợ chồng Ốc Thanh Vân dậy sớm đưa các con đi học.

Empty
Empty

Tổ ấm hạnh phúc của nữ diễn viên và ông xã Trí Rùa.

Là một MC nổi tiếng, Ốc Thanh Vân còn khiến người hâm mộ thêm yêu quý khi cô có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan.

Nói về tổ ấm của mình, Ốc Thanh Vân không giấu được vẻ viên mãn: "Hiện, tôi rất viên mãn với cuộc sống, gia đình, công việc và mọi thứ. Đây là sự ưu ái lớn mà tôi nhận được từ người thân, người hâm mộ. Tuy nhiên, con đường dẫn đến thành công không phải là lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, ngoài may mắn và sự ngẫu nhiên ra, bản thân tôi cũng phải nỗ lực rất nhiều."

Ốc Thanh Vân từng chia sẻ, trong gia đình, để sắp xếp công việc chu toàn, Ốc Thanh Vân luôn phải lên kế hoạch cứng, chi tiết và ghi chép cẩn thận trong các cuốn sổ riêng biệt. Và một trong những quy tắc của gia đình Ốc Thanh Vân chính là chia sẻ việc nhà và dành thời gian cho nhau. Ốc Thanh Vân nói: "Chồng tôi khá thấu hiểu công việc của vợ nên anh thường xuyên giúp tôi việc nhà và chăm sóc con. Bù lại, dù bận tối mặt với công việc, mỗi tuần tôi vẫn dành tối thiểu 2 đến 3 bữa tối để cùng gia đình quây quần bên mâm cơm".

"Nhà nào cũng lúc này lúc khác, vợ chồng đâu phải lúc nào cũng êm ấm, thuận hoà, quan trọng là vợ chồng phải biết chia sẻ thẳng thắn để giữ được mái ấm cho con cái. Trải qua một số bất đồng trong cuộc sống, tôi tìm ra giải pháp "giữ chồng" bằng cách để anh làm "trợ lý" cho mình trong mỗi chuyến công tác xa.