Pha Lê bật khóc nức nở khi đang đi shopping chỉ vì thấy mình quá xấu xí

( PHUNUTODAY ) - Pha Lê tâm sự về tâm trạng thất thường, mệt mỏi khi mang bầu ở giai đoạn cuối thai kỳ.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Pha Lê tâm sự một sự việc cô bật khóc như một đứa trẻ khi đang đi shopping. Nguyên nhân là bởi cô thấy mình quá xấu xí, nhưng thực chất là do sự thay đổi tâm trạng bất ngờ và đôi khi là tiêu cực ở những tháng cuối của thai kỳ.

Cô viết: "Những tháng cuối của thai kì... dù biết đó gọi là thiên chức và cũng là sự hạnh phúc vô bờ khi sắp sửa gần ngày được gặp em Ốc nhưng đúng là cũng không thể tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực và rất "đàn bà"! Như hôm bữa đi shopping với chồng, thấy 1 chị bầu makeup mặc váy ngắn thời thượng thiệt đẹp, chị đi đôi guốc rõ cao đứng tạo dáng, trông thần sắc tươi rói. Thế là tự nhiên nước mắt chảy lã chã như đúng rồi, chồng mình hoảng hồn không biết làm sao, mình còn chẳng biết làm sao thì sao mà chồng biết. Cơ mà thiệt, khóc oà như trẻ con với lí do "nhìn mình xấu quá".

Trừ lúc lên sân khấu bắt buộc thì mới đi guốc còn lại mình toàn phang giày bệt, dép loẹt quẹt các kiểu do ám ảnh chuyện ngày xưa nên thật lòng giữ gìn hết mức không lúc nào dám bung lụa. Tóc mọc ra thì chẳng được nhuộm, tóc bạc lia chia xấu điên lên.

phale-ngoisaovn-2-ngoisaovn-w685-h960

Mọi người cứ khen da dẻ đẹp rồi bầu gì xinh thế thì đúng không thay đổi nhiều, để mộc cũng gọi là hơn khối bà bầu, nhưng người cứ khó chịu sao sao ấy, đặc biệt là tháng này. Ta nói lúc nào cũng cảm giác người dơ dáy, cảm thấy người mình cứ hôi hám sao á. Dù mới tắm xong nằm sạch sẽ, tóc tai lúc nào cũng thấy như bẩn ơi là bẩn.

Nhất là vụ đau lưng thì thôi khỏi bàn, nằm thì sống còn ngồi dậy thì chết liền, đau dựt dựt như chết đi sống lại, ra ngoài ngồi ăn thì như con sâu đo uốn éo các kiểu tìm tư thế ngồi cho đỡ đau. Tóm lại không thể ngửi được bản thân, bảo sao cứ cáu bẳn khó chịu! Vì cái sự khó chịu như thế nên lười đâu có làm đẹp, đâu có makeup chải chuốt làm gì, lười điên lên, mà lười thì nhìn bản thân trong gương xấu xí lại nổi quạu nữa.

Chưa bao giờ trong cuộc đời làm người mà có cảm giác đúng nghĩa vô dụng như này luôn ấy. Không phải buồn mà stress cực kì, niềm vui duy nhất là lôi đồ con Ốc ra hít hơi sắp xếp qua lại, xếp tới xếp lui cho hết ngày, rồi nằm luyện hết youtube tới netflix không còn cái gì mà không xem. Thi thoảng check camera xem quán xá như nào, khách đặt hàng thì vui còn ế thì cứ gọi là buồn thêm buồn thảm thương luôn ấy. Nói chung tới tháng này thì cảm nhận rõ sự mệt mỏi và thay đổi trong cơ thể, rõ vô cùng luôn ấy, dễ quạu dễ tủi thân dễ khóc. May lắm là có mấy đứa em nó cũng ráng mua vui mỗi ngày rồi chồng tấu hài cho bớt bớt chứ không đảm bảo điên mẹ nó luôn rồi u uất trầm cảm chứ không đùa...

Mình chắc đây là cảm giác chung của các mẹ bầu, ai được khoẻ mạnh thì quá may mắn còn không thì xác định. Nói gì nói mình còn được yêu thương chiều chuộng hết mực từ nhân viên tới bạn bè tới chồng, bất cứ muốn gì cũng được đáp ứng hết, ai cũng hiểu cho cái khó khăn giai đoạn này nên không ai chọc chửi hết. Viết vài dòng tâm sự thế cho xả ra thôi chứ thiệt ra còn sướng chán so với nhiều người khác, thế mà cứ tủi thân miết á, đúng dở hơi... ".