Phật dạy: Làm người, đừng bao giờ phạm phải 5 ác nghiệp này

( PHUNUTODAY ) - Bạn chỉ cần tin tưởng vào “nhân quả”, và nhớ kỹ câu “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” đồng thời ghi nhớ một số việc nhất định, tuyệt đối không được làm sau đây.

Bất hiếu với cha mẹ

Người sinh ra ta, nuôi dưỡng ta khôn lớn thì chính là ân đức lớn. Con người báo đáp vài tỷ kiếp cũng chưa thể hết được ân đức của cha mẹ. Những người sống bất hiếu với cha mẹ thì trời đất sẽ không khoan dung.

Keo kiệt, ít khi làm việc thiện

Người trong tâm lúc nào tham lam, keo kiệt thì nghèo khó sẽ không bao giờ rời xa. Không làm việc thiện, không có phúc đức thì sớm muộn miệng ăn núi lở.

photo1595426516812-15954265171691153903202-crop-15954265235491731753896

Sát sinh

Mỗi sinh mệnh đều có nhân duyên của nó, chúng được sinh ra không phải là để cho con người sát sinh.

Người mà thường xuyên sát sinh, trong tâm khuyết thiếu thiện niệm thì làm sao có thể đạt được thành công trong cuộc sống và gặp được hoàn cảnh tốt?

phat-giao_FBKO

Trộm cắm

Khái niệm trộm cắp thì vô cùng rộng lớn, chỉ cần đó không phải là đồ của mình mà đem lọng chiếm dụng thì dù cho chỉ là một tờ giấy hay là một cây bút cũng được xem là hành vi trộm cắp.

Việc trộm cắp có thể khiến họ giàu phút chốc nhưng rồi lại rơi vào con đường nghèo khổ bi thảm mà thôi.

Nói lời không hay cho người

Sự hòa thuận giữa con người thì kỵ nhất là thứ đạo đức giả. Bất luận là mối quan hệ nào thì cũng cần dùng ngôn ngữ chân thật, dùng tâm đối xử thì chắc chắn sẽ được sự tín nhiệm của người khác. Nếu thường xuyên bịa đặt thì sớm muộn sẽ khiến bản thân phải trả giả thê thảm mà thôi.