Phòng khách có 5 thứ làm cản trở tài lộc, muốn thoát nghèo thì nên bỏ sớm

15:19, Thứ tư 22/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Theo phong thuỷ, nó còn ảnh hưởng đến tài lộc. Vì vậy tốt nhất là không nên để 5 thứ này ở phòng khách.

Cây giả, hoa giả

Nhiều người lựa chọn đặt cây giả, hoa giả ở phòng khách để không gian được sinh động, tươi mới. Cây, hoa giả thường được làm từ nhựa, giấy,…

Về mặt thẩm mỹ điều này là hợp lý nhưng về mặt phong thuỷ thì cây hoa giả lại có ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

Nếu là cây thật, chúng có thể sinh trưởng, đâm chồi ra lộc, nở hoa. Còn cây giả thì theo thời gian sẽ trở nên cũ kỹ, hướng đến sự tàn lụi, khó tránh khỏi tác động bất lợi cho tài vận của gia chủ.

Với người còn độc thân, cây, hoa giả khiến đường tình duyên thêm trắc trở, khó khăn. Vợ chồng dễ gặp rắc rối, mâu thuẫn làm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc.

Tranh có nội dung nhạy cảm, bạo lực

Cũng giống như cây, treo tranh giúp phòng khách thêm sinh động. Tuy nhiên một số người có sở thích treo những bức tranh, hình ảnh hơi thiếu tế nhị.

Những bức tranh như vậy vô tình tạo nên cái nhìn đầu tiên không tốt cho gia chủ. Nó cũng có thể phạm phải lỗi đại kỵ trong phong thủy.

Những bức tranh quá nhạy cảm, lộ liễu da thịt sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý con người. Xa hơn là tác động tiêu cực đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Còn những bức tranh kích động bạo lực, vũ khí có thể gây ra những suy nghĩ tiêu cực khiến cho các thành viên trong nhà thường xuyên bất hòa.

Những bức tranh bạo lực, nhạy cảm cũng dễ làm xáo trộn vận khí của ngôi nhà. Tốt nhất là không nên treo chúng ở phòng khách.

Đồ cổ không rõ lai lịch

Có nhiều gia chủ thích bày đồ cổ ở phòng khách nhưng cần biết rằng không phải cổ vật nào cũng thích hợp để bày. Nhiều người mua đồ cổ về nhưng không rõ chúng có lai lịch như thế nào. Đây là một điều nguy hiểm đối với vận mệnh của ngôi nhà.

Những món đồ cổ như vậy thường không được làm sạch, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh. Tốt nhất là không nên đặt ở phòng khách, nơi mà mọi người thường xuyên ra vào.

Đồ cổ thường mang ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn nên không được xem nhẹ. Chúng có chứa âm khí chẳng những làm cho tài vận của bạn long đong mà còn làm cản trở may mắn trong cuộc sống.

Nếu như muốn sưu tầm đồ cổ thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ lai lịch của chúng trước khi mua. Bạn cũng không nên đặt đồ cổ ở phòng khách khi chưa có sự rõ ràng về nguồn gốc.

Thùng rác

Phòng khách luôn cần được giữ gọn gàng, sạch sẽ. Chính vì vậy mà nhiều người đặt luôn thùng rác ở đây để tiện sử dụng. Tuy nhiên thùng rác lại là nơi quy tụ nhiều uế khí, chứa các loại rác thải và dễ gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu như không vệ sinh kịp thời thì nó sẽ lây lan vi khuẩn cho người sống trong nhà.

Theo phong thủy, phòng khách mà lộn xộn, có nhiều ám khí, âm khí nặng nề thì không thể mang lại tiền tài và may mắn đến cho gia chủ. Chính vì vậy mà thùng rác là đồ vật không nên đặt trong phòng khách.

Sừng, đầu, da động vật

Có một số người rất thích trang trí phòng khách bằng sừng, đầu hoặc da động vật. Nó là cách để họ thể hiện sự uy quyền và sang trọng của mình. Nhưng theo phong thủy thì những món đồ này lại không thích hợp để đặt ở phòng khách.

Thực tế cho thấy nếu những món đồ này là hàng thật thì chúng làm từ vật đã chết, tạo nên nguồn ám khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Nếu chúng là vật giả thì những hình ảnh đó cũng gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi mỗi khi ai đó nhìn vào.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy