Phòng khách đặt 4 vật này thì người yếu - nhà suy, có 1 cái thôi cũng nghèo không ngóc đầu nổi

( PHUNUTODAY ) - Từ xa xưa đã có câu nói:"Phòng khách đặt 4 vật này thì người yếu, nhà suy", Vậy, 4 vật này là gì?

Thư pháp và hội họa có ý nghĩa xấu

Nghe đến đây, chắc hẳn trong lòng bạn không tránh khỏi thắc mắc, thư pháp và hội họa ra sao? Nhiều người không chỉ thích sưu tầm thư pháp và tranh vẽ, bày ở nơi bắt mắt nhất trong phòng khách ở nhà để khách cùng xem.

Empty

Thì ra không phải thư pháp, tranh vẽ đều không trưng bày được. Ngay cả thư pháp và tranh vẽ với màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực cũng có thể giúp mọi người nâng cao tâm trạng và cảm thấy thoải mái hơn. Điều chúng ta thực sự cần chú ý là những bức thư pháp và bức tranh có ý nghĩa xấu.

Hãy thử tưởng tượng trong nhà bạn treo bức ảnh: "Dọa trẻ con", có thể bạn thích phong cách như vậy nhưng trẻ nhỏ, người yếu bóng vía nhìn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển, làm nảy sinh cảm xúc tiêu cực. Cho dù đó là tác phẩm do danh nhân đặc biệt tặng, nhưng hàng ngày nhìn vào, bạn luôn cảm thấy rằng bạn đang đổ lỗi cho chính mình.

Ví dụ khác, bạn trang trí một bức tranh trong phòng khách với gam màu chủ đạo là tối và quan niệm nghệ thuật hơi rùng rợn. Mặc dù đó là phong cách bạn thích, nhưng vẫn còn những đứa trẻ chưa trưởng thành ở nhà. Nếu cứ tiếp tục như vậy, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Ngoài ra, có thể có một vấn đề khác khi treo thư pháp và tranh vẽ, đó là không hiểu ý nghĩa của nó. Những bức tranh tưởng chừng trào phúng lại được giới sưu tầm coi như lời khen, để khi trưng bày trong nhà giới thiệu với khách xem, chẳng phải chuyện đùa sao!

Cây cảnh thối rễ

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm điện tử, máy tính, máy tính bảng, TV, điện thoại di động... hầu như mọi lúc mọi người đều ở bên cạnh chúng.

Nhiều người nghe nói cây xanh có thể ngăn cản bức xạ, hơn nữa màu xanh lá cây còn có thể làm dịu mắt, giảm mỏi mắt nên đã trồng rất nhiều cây xanh trong nhà, một mặt là vật trang trí, mặt khác cũng có thể coi là vật trang trí, nuôi dưỡng tình cảm, tâm hồn con người.

Tuy nhiên, khi chăm sóc cây, điều quan trọng là phải để mắt đến rễ của chúng. Chúng ta cũng có thể đưa ra một giả thuyết với nhau. Nếu một chậu cây bắt đầu thối rữa từ gốc, nó chắc chắn sẽ phát ra mùi hôi, điều này sẽ ảnh hưởng một chút đến tâm trạng. Nếu nghiêm trọng, nó có thể thu hút côn trùng và gây nguy hiểm cho sức khỏe trong nhà.

Đồng thời, người xưa thường có thói quen lấy thực vật để so sánh gia đình, vì vậy “gốc” là bộ phận quan trọng nhất của văn hóa gia đình, cũng là cội nguồn, động lực để mọi thành viên trong nhà xích lại gần nhau. Vì vậy, theo tiền đề này, nếu một gia đình tan vỡ từ gốc, tất nhiên sẽ không có kết quả tốt, và đó là một dấu hiệu đáng ngại.

Tóm lại, đặt cây xanh trong phòng khách đương nhiên là tốt, nhưng khi tưới nước, nhổ cỏ, bón phân cũng phải chú ý hơn. Khi phát hiện rễ bị thối hoặc bị gãy cần xử lý kịp thời.

Những vật có giá trị

“Của cải không lộ ra ngoài” đã được hiểu từ hàng ngàn năm trước, từ thời ông cha ta. Và nhìn vào sử sách, thậm chí một số tác phẩm điện ảnh, truyền hình hiện nay, chúng ta không khó để nhận thấy rằng dù là ai đi chăng nữa thì cũng không có thói quen đặt những đồ vật quan trọng ở những vị trí bắt mắt, kể cả người xưa có rất nhiều tiền.

Empty

Và nguyên tắc này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Nếu không có hệ thống an ninh rất đáng tin cậy, thì việc trưng bày những báu vật vô giá trong phòng khách chẳng khác nào chào hỏi một kẻ có ý định xấu xa.

Huống chi, mặc dù chủ nhân căn bản không nghĩ nhiều, huống chi là cố ý khoe khoang, rất có thể sẽ bị người khác thầm ghét, đến một lúc nào đó tiết lộ tin tức, gây họa. Điều đó thậm chí còn nguy hiểm hơn, và bạn sẽ đánh mất sự an toàn của chính mình.

Do đó, đối với những tài sản có giá trị lớn thì bạn nên bảo toàn ở phòng an toàn. Bằng cách này, chủ sở hữu vẫn có thể thỏa thú chơi của mình mà bảo vệ được các vật phẩm có giá trị lớn.

Dao kiếm

Khi nhắc đến kiếm, 99% phản ứng đầu tiên của mọi người là nguy hiểm, chiến tranh và những tình huống mang ý nghĩa xấu khác. Vào thời cổ đại, người ta thường nói rằng các tướng lĩnh có sát khí, thực chất là để chỉ khí chất mà họ thể hiện trên cơ thể vì họ đã sử dụng vũ khí như kiếm để lấy mạng nhiều người.

Do đó, kiếm cũng được coi là "vũ khí giết người", và "sát khí" này chỉ là từ trái nghĩa của "điềm lành". Dưới góc độ phong thủy, kiếm bày ở phòng khách sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Vì vậy, mặc dù một số kiếm được các danh nhân sử dụng trong sử sách có giá trị sưu tập cao, khi bán đấu giá lại càng đắt đỏ, nhưng lại không thích hợp để đặt trong phòng khách. Ngay cả khi bạn không bắt đầu từ khía cạnh Phong thủy, những đồ dùng sắc nhọn như vậy có thể dễ dàng gây thương tích cho những đứa trẻ thiếu hiểu biết, và cái mất nhiều hơn cái được.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

TAGS: