Phụ nữ càng thiếu thốn thứ này càng dễ ngoại tình, độ tuổi nào cũng thích cặp kè trai lạ

( PHUNUTODAY ) - Ðàn ông và phụ nữ ngoại tình vì những lý do khác nhau. Trong khi đàn ông có xu hướng lừa dối vợ phần nhiều do ham muốn bản năng thúc đẩy, thì phụ nữ ngoại tình thiên về lý do tình cảm, đặc biệt là khi họ cảm thấy bị bạn đời lạnh nhạt, bỏ rơi.

Trong hôn nhân, đa phần phụ nữ thường hy sinh vì gia đình nhiều hơn đàn ông. Họ đánh đổi tuổi trẻ, sự nghiệp, thanh xuân, sắc khỏe vì gia đình. Nhưng những điều đó không có nghĩa là phụ nữ không biết ngoại tình. Thực tế, đàn ông ngoại tình được biết nhiều hơn, nhưng tỉ lệ phụ nữ ngoại tình cũng ngày một leo thang. 

Phụ nữ ngoại tình do hôn nhân thiếu vắng tình yêu

Một số nguyên nhân chính dẫn đến việc phụ nữ ngoại tình do hôn nhân thiếu vắng tình yêu, phụ nữ không hài lòng với đời sống tình dục vợ chồng, do chồng không chung thủy dẫn đến tâm lý muốn trả thù của phụ nữ, khi tình yêu phai nhạt, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ, chồng vô tâm, mải làm ăn, không để ý đến cảm giác của vợ, phụ nữ cảm thấy không còn giá trị trong mắt chồng, họ có thiên hướng muốn dựa vào một người đàn ông khác cảm nhận được hết giá trị bản thân họ hơn.

3

Trên thực tế, theo điều tra, khả năng phụ nữ ngoại tình có mối quan hệ mật thiết với tuổi tác, bởi vì tuổi tác quyết định giai đoạn cuộc đời của người phụ nữ, có một số giai đoạn cuộc đời quả thực rất dễ “ngoại tình”.

Vậy phụ nữ ở độ tuổi nào thường có tỷ lệ ngoại tình cao?

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ nhu cầu của phụ nữ ngoại tình là gì. Phụ nữ là sinh vật thiên về tình cảm hơn là lý trí, vì vậy trong đời sống tình cảm, phụ nữ muốn được quan tâm nhiều hơn.

Nếu người đàn ông không đáp ứng được nhu cầu của phụ nữ về mặt này thì rất dễ dẫn đến ngoại tình.Nhóm tuổi đầu tiên là nhóm tuổi từ 26 đến 30. Rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi này đã kết hôn khoảng 5 năm, nói chung là đã có con riêng, khi áp lực cuộc sống không ngừng tăng lên, sự giao tiếp giữa vợ chồng giảm dần nên nhiều khi cảm thấy bị bỏ rơi và việc “ngoại tình” tự nhiên sinh ra.

Đồng thời, phụ nữ thời điểm này cũng là đối tượng căng thẳng nhất trong cuộc sống, bởi ngoài việc chăm sóc con cái, nhiều chị em còn phải đi làm, lo toan một số công việc nhà nên thường muốn tìm một người để tâm sự.

b922113e-332d-43a4-9110-f3a5f38c372e

Đa số người chồng lúc này thường bận đi làm, không còn tình cảm, quan tâm như lúc trước khi kết hôn nữa. Ngược lại, bên ngoài kia có rất nhiều chàng trai sẵn sàng quan tâm, chia sẻ. Nếu khoảng thời gian này kéo dài rất dễ người phụ nữ sẽ “trật bánh”, lừa dối chồng mình.

Thứ hai là từ 30 đến 35 tuổi, lúc này con cái đã lớn, chồng bận rộn với sự nghiệp nên người phụ nữ sẽ cảm thấy có khoảng cách lớn, nếu không có công việc cố định thì rất có thể người phụ nữ sẽ ngoại tình. Lúc này, họ “vô thức” tìm kiếm một mối tình để lấp đầy cuộc sống trống rỗng của mình.

Ngoài ra, nhu cầu sinh lý của phụ nữ ngoài 30 cũng rất mạnh mẽ, nếu không được người chồng đáp ứng đầy đủ thì tỷ lệ ngoại tình đương nhiên sẽ cao.

Tuy nhiên, so với những vấn đề này, sự giao tiếp, trao đổi giữa vợ chồng, sự quan tâm, chia sẻ là điều quan trọng nhất. Nếu một gia đình có thể giao tiếp hiệu quả, thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày thì tự nhiên sẽ có thể duy trì được sự hòa thuận về tình cảm, việc ngoại tình sẽ không xảy ra.