Phụ nữ khôn và nguyên tắc "vàng" 4-3-2-1 để cuộc sống không còn gì phải hối tiếc

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khôn ngoan hãy nhớ kĩ nguyên tắc này để cuối đời không phải hối tiếc bất cứ điều gì.

4 việc không thể ngừng lại

Không ngừng theo đuổi thứ mình thích

Phụ nữ nên nhớ đừng vì bất cứ ai mà vội từ bỏ những đam mê, hoài bão của mình. Hãy làm đi để bản thân không phải hối tiếc về sau. Hãy làm đi để biết bản thân mình cũng có thể làm được mà không dựa dẫm vào bất cứ ai.

Không ngừng kiếm tiền

Kiếm tiền để có thể mua những thứ mình thích mà không cần ngửa tay xin ai. Kiếm tiền để tự do lựa chọn những bộ đồ đẹp mà mình yêu thích. Kiếm tiền để có thể tự nuôi sống chính mình. Đừng bao giờ xin xỏ và chờ đợi cái gật đầu đồng ý của đàn ông.

Không ngừng khám phá

Dù còn nhỏ hay đã lớn tuổi, bạn cũng đừng dừng lại sự đam mê khám phá và học hỏi của mình. Ở ngoài kia còn rất nhiều điều thú vị. Phụ nữ cần phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức sâu rộng để tự tin giao tiếp.

phu-nu-hien-dai-va-nguyen-tac-4-3-2-1-de-cuoc-song-khong-con-gi-phai-hoi-tiec-2019-03-24-11-06

Không ngừng phụng dưỡng cha mẹ

Báo hiếu là việc mà mỗi chúng ta phải làm. Đừng đợi đến khi có điều kiện rồi mới phụng dưỡng cha mẹ mà hãy làm khi còn có thể. Bởi cha mẹ không thể đợi bạn hoài được. Họ không còn đủ thời gian để nhìn bạn mãi vấp ngã.

3 chữ đừng phụ nữ khôn ngoan cần nhớ

Đừng bao giờ lơ là trong việc vun vén tình cảm vợ chồng

Gia đình dù có hạnh phúc, vợ có đẹp và con có khôn ngoan lanh lẹ thì đàn ông vẫn luôn có cớ để đi ngoại tình.

Cái cớ của họ đôi khi là vì họ vốn dĩ trăng hoa, thích thêm chứ không thích bớt. Nhưng cũng đôi khi là do tình cảm bị nguội lạnh từ lâu mà người phụ nữ đầu gối tay ấp không khéo vun giữ lửa.

Đối với những người đàn ông ham mê của lạ thì là do bản tính của anh ta, nhưng đối với đàn ông cảm thấy đời sống vợ chồng tẻ nhạt mà đi tìm niềm vui mới thì lại có một phần lỗi của người phụ nữ.

Vì vậy, đừng bao giờ quên chăm sóc cái cây tình yêu giữa hai vợ chồng. Chỉ khi tình yêu luôn đong đầy thì chồng mới không sớm chiều quay lưng.

Và khi hạnh phúc gia đình viên mãn thì rõ ràng người thứ 3 cũng không có nổi cơ hội xuất hiện chứ đừng nói là chỗ đứng.

Đừng bao giờ để hết trứng vào chung một giỏ

Đây là bài học đắt giá mà mỗi người phụ nữ đều phải ghi lòng tạc dạ. Vốn phụ nữ là tay hòm chìa khóa trong gia đình, nên chuyện cất giữ hoặc đầu tư tiền nong cũng chiếm vai trò khá quan trọng.

Tuy nhiên, tài chính cũng chỉ là một phần của câu nói kể trên, phần còn lại chính là lòng tin dành cho người chồng của mình, cha của con mình.

Mọi thứ đều có thể thay đổi, tình yêu cũng không phải là ngoại lệ. Những người phụ nữ thông minh sẽ biết đặt lòng tin nơi chồng mình, nhưng không bao giờ là tuyệt đối 10/10.

Họ sẽ vẫn chừa cho mình một chút lý trí và dọn sẵn cho mình đường lui với câu hỏi: "Nếu mọi chuyện tệ đi, cuộc sống của mình sẽ như thế nào?"

phu-nu-hien-dai-va-nguyen-tac-4-3-2-1-de-cuoc-song-khong-con-gi-phai-hoi-tiec3-2019-03-24-11-07

Đừng bao giờ gắn chặt cuộc đời mình vào nơi xó bếp

Phụ nữ dại khờ tin vào lời hứa của đàn ông về việc anh ta đi làm về đưa tiền cho mình chăm lo cho gia đình, phụ nữ thông minh thì không.

Người phụ nữ thông minh sẽ biết cách thổi lửa giữ gìn tổ ấm nhưng cũng không lãng quên đi đam mê và công việc riêng của mình.

Ngoài ra, phụ nữ thông minh còn thích tự lập, tự kiếm ra tiền và chi tiêu theo ý mình, không cần phụ thuộc vào bất cứ ai.

Chỉ khi đi ra ngoài xã hội, giao lưu với nhiều người, tiếp xúc với nhiều chuyện, phụ nữ mới hiểu ra được giá trị của mình nằm ở đâu và tự trân trọng lấy mình.

2 người không chờ đợi

Người đã bỏ rơi mình

Người đã nhẫn tâm bỏ rơi mình ở một thời khắc khó khăn nào đó, bạn nên quên đi đừng tiếc. Đừng mãi chờ đợi người đó mà khiến cuộc sống của mình chậm lại. Đừng mãi vấn vương quá khứ mà khiến mình phải cô đơn, buồn tủi.

Người đã quên mất lời hứa

Đừng vì một lời hứa mà chờ đợi cả thanh xuân. Người hứa đã quên từ lâu, vậy bạn còn nhớ làm gì. Người hứa đã không còn đủ sức để thực hiện thì bạn còn trông mong làm chi. Hãy quên đi cho nhẹ lòng.

1 điều cần quên ngay

Quên đi nỗi đau trong quá khứ

Người có thể quên được những nỗi đau trong quá khứ là người xứng đáng được hạnh phúc. Người có thể quên đi những nỗi đau hiện tại là người đáng được trân trọng. Hãy quên đi những thứ cần quên và chỉ nhớ những điều cần phải nhớ, phụ nữ ơi!