Phụ nữ lấy chồng có "3 Sướng, 3 Khổ": Ai hiểu được thì tươi cười hạnh phúc, hậu vận ắt sung túc an yên

( PHUNUTODAY ) - “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” hãy ghi nhớ 3 sướng, 3 khổ dưới đây để tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân, bước ngoặt trọng đại của cuộc đời.

Người phụ nữ lấy chồng, có người khổ sở, bi ai, nhưng cũng nhiều người được ăn sung mặc sướng, tươi cười trong hạnh phúc. Chính vì lẽ đó mọi người hay nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Hãy ghi nhớ 3 sướng, 3 khổ dưới đây để tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân, bước ngoặt trọng đại của cuộc đời.

3 "cái sướng" của phụ nữ lấy chồng

1. Có người cùng ăn, cùng ngủ

3 -suong-3-kho-cua-phu-nu-khi-lay-chong-1

Cái sướng đầu tiên khi lấy chồng đó là có người cùng ăn, cùng ngủ. Khi còn độc thân, bạn làm gì, đi đâu cũng một mình. Khi lấy chồng rồi, ăn cơm sẽ có người ngồi đối diện gắp thức ăn cho, ngủ cũng có người nằm bên cạnh vỗ về những đêm không yên giấc. Bên cạnh đó, còn có một người cùng sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống. Đó chính là người bạn thân thiết, lâu dài nhất trong hành trình cuộc đời, người chồng của mình.

2. Đời sống vật chất được nâng cao

Thời còn độc thân, số tiền của bạn kiếm cũng chỉ là của một người nhưng khi lấy chồng, thu nhập sẽ tăng lên vì có người góp sức. Vợ chồng cùng nhau kiếm tiền lo cho gia đình thì đời sống vật chất cũng được nâng cao hơn. Thế nên, điều lợi thứ hai khi lấy chồng là sẽ có của ăn của để, biết tiết kiệm và không còn vung tiền vào những thứ không đáng. Vốn tài sản của bạn sau hôn nhân sẽ tăng lên đáng kể so với hồi độc thân.

3. Khó khăn cũng có người tâm sự

Khi cô đơn, khó khăn, bạn sẽ có một người bên cạnh vỗ về an ủi. Đây chính là người đáng tin tưởng nhất trong cuộc đời mà bạn có thể dốc hết nỗi lòng tâm sự. Họ sẽ giúp bạn nhận ra điều tốt xấu và điều gì nên làm và không nên làm, có thể định hướng tương lai cho bạn khi bạn đang u mê, bối rối. Những lúc như vậy, bạn sẽ cảm thấy an tâm và có động lực để tiếp tục thực hiện đam mê, công việc của mình.

3 -suong-3-kho-cua-phu-nu-khi-lay-chong-2

3 "cái khổ" của phụ nữ lấy chồng

1. Hạn chế nhiều mối quan hệ vì không có thời gian

Hầu hết đàn bà có gia đình thường hạn chế nhiều mối quan hệ vì không có thời gian. Quỹ thời gian của bạn đã dành hết cho gia đình, chăm chồng lo con nên không thể gặp bạn bè thường xuyên. Vì vậy mà bạn đánh mất nhiều mối quan hệ tốt đẹp của mình.

2. Không được tự do làm điều mình thích

Khi còn độc thân, bạn bay nhảy, thực hiện đam mê thỏa thích, không ai ngăn cản. Tuy nhiên khi lấy chồng rồi, bạn phải sống có trách nhiệm, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình, cho chồng và những đứa con thân yêu của bạn. Thậm chí có nhiều người phụ nữ còn bị chồng cấm, không cho đi làm mà chỉ muốn vợ ở nhà nội trợ. Vì vậy nhiều ước mơ của phụ nữ còn dang dở.

3. Quỹ thời gian của bản thân phải phân chia sao cho hợp lý

3 -suong-3-kho-cua-phu-nu-khi-lay-chong-3

Khi đã là người phụ nữ của gia đình, bạn phải sống có trách nhiệm và hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Bạn phải biết phân chia thời gian hợp lý để quán xuyến nhà cửa, chăm chồng chăm con và lo cho bản thân. Thậm chí bạn còn phải quan tâm nhiều hơn đến gia đình bên chồng. Có thể nói, làm vợ là nghề khó nhất trên đời, không lương, không thưởng mà còn bị chỉ trích mỗi khi làm sai điều gì đó.

Thế nên phụ nữ phải thật sự sẵn sàng rồi hãy bước vào hôn nhân, đừng yêu vội cưới vàng để rồi hối tiếc những điều dang dở, chưa thực hiện được.