Phương Thanh nói về lí do 10 năm không muốn hát trong showbiz Việt, tiết lộ vừa bán nhà để "tái xuất"

09:40, Thứ ba 16/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Phương Thanh tiết lộ lí do không hát trong shobiz suốt 10 năm qua là vì giá trị nghệ thuật bị giảm sút làm người yêu nghề nản dần.

Chiều ngày 15/11, Phương Thanh hiếm hoi xuất hiện tại một sự kiện âm nhạc. Phương Thanh chi biết từ lâu rồi cô không muốn tham gia bất kì hoạt động nào của showbiz kể cả ca hát vì thấy giới giải trí quá nhiều thị phi và bất công: "Nhiệm vụ của người nghệ sĩ rất quan trọng là ở phần sau lưng nghệ sĩ, từ tài chính, mặt bằng cho đến tất cả mọi thứ, họ đã làm hết 90%, người nghệ sĩ bước ra hưởng hết. Làm nghệ sĩ hạnh phúc lắm nên khi hát chúng tôi mang theo trách nhiệm đem cảm xúc đó kết nối và chia sẻ với công chúng - những người không thể đứng trên sân khấu hát được. Chúng tôi mang nhiệm vụ đó nên mỗi khi hát, tôi thích được gần khán giả.

phuongthanh

Mỗi khi làm một sân khấu mất ít nhất 1 đến 3 tháng, đó chỉ là một chương trình yêu cầu. Còn nếu làm một chuỗi chương trình sẽ rất lâu nên nghệ sĩ phải mang hết tâm huyết của mình ra. Đó là điểm sáng. Trong một chương trình không chỉ mời 1 ca sĩ mà đến 20 ca sĩ phải hát hết mình, hát làm sao thấy đom đóm bay luôn, tối đó về không ngủ được dù rất mệt vì xung quanh mình còn có nhiều người mệt hơn mình.

Từng có chương trình "Làn sóng xanh" rất tuyệt vời và tôi là một trong những người nghệ sĩ hạnh phúc thời đó. Tôi nghỉ 10 năm nay không hát trong showbiz nhiều vì giá trị nghệ thuật giảm sút làm cho những người thật sự yêu nghề, có tâm huyết với nghề bị buồn, chán. Cầu mong có một nhà sản xuất nào đó có tâm làm, lại chi tiền, lại có sân khấu hỗ trợ nhau, tất cả mọi người hỗ trợ nhau. Với tình hình dịch bây giờ bán vé rất khó, phải trải qua một thời gian hát nhép, hát đĩa, không có band nhạc nên không bán vé được như ngày xưa. Những người nghệ sĩ, những người làm báo rất muốn quay trở lại thời đó, không khí đó là thanh xuân của bao nhiêu người nên tôi thay mặt tất cả lời cảm ơn đến những người làm sản xuất chương trình, những người làm nền tảng phía sau, không được hưởng thụ nhiều về hình thức bên ngoài vì nghệ sĩ hưởng hết. Cảm ơn những anh em, những nghệ sĩ, MC từng đồng hành với tôi".

Nữ ca sĩ xúc động cho biết mình từng là tên tuổi gắn với thanh xuân cả thế hệ nên muốn làm điều gì xứng đáng nhất cho khán giả: "Đến hôm nay, dù thời gian trôi qua rất lâu, tóc chúng tôi nhuộm đen bao nhiêu lần rồi nhưng chúng tôi không già, chúng tôi vẫn hy vọng chờ ngày nào đó để được quay lại thanh xuân và The Show là một trong những chương trình tạo sự hứng thú cho những người làm nghề lâu năm. Tôi là thế hệ đã quá lâu rồi, chỉ cần được sống trong chương trình, có bạn đồng hành, có band nhạc, khán giả chỉ đến nghe hát thôi, nghệ sĩ sẽ cống hiến bằng tất cả tâm huyết, chúng tôi chỉ cần tỏa sáng tại Việt Nam.

Còn nhà sản xuất họ có quyền mơ đến tương lai, đó chính là thế hệ của các bạn trẻ. Những người nghệ sĩ có tuổi như tôi sẽ giữ gốc cho các bạn tỏa sáng ngay tại Việt Nam này, giữ nghệ thuật chân chính. Đó là một giấc mơ và tôi nghĩ giấc mơ đó sẽ lặp lại lần nữa, sẽ quay vào đúng lúc tôi quay lại showbiz để gặp lại mọi người. Tôi đã bán một căn nhà của mình cho chương trình sắp tới, tôi vẫn máu như xưa (cười). Tôi đã chuẩn bị hết và chương trình này cũng đúng lúc tôi quay lại showbiz. Tất cả chúng ta lại được sống, lại được ôm vai sát cánh, lại có những chương trình nghệ thuật bán vé đàng hoàng, khán giả đi xem từ đầu đến cuối không bỏ tiết mục nào, điều đó mới quan trọng.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh