Quá thương tâm khi mẹ nấu ăn trong bếp, bên ngoài con gái lớn nằm đè em trai nghẹt thở đến chết

( PHUNUTODAY ) - Quá xót xa khi người mẹ bận nấu ăn trong bếp thì bên ngoài con gái lớn nằm đè em trai chết vì nghẹt thở.

nuoi-con

Khi đứa con gái đầu lòng của chị X. được 3 tuổi, chị đã có thêm một bé trai. Gia đình của chị như vậy là rất đủ đầy, 1 trai 1 gái. Hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Mặc dù việc phải chăm 2 con cùng lúc đối với bà mẹ X. có đôi phần khó khăn, song nhìn 2 đứa trẻ vui vẻ, chơi đùa cùng nhau, chị cũng lấy làm hạnh phúc.

Con gái lớn của chị rất thích chơi với em trai của mình, con bé luôn chủ động muốn chia sẻ việc chăm em với mẹ. Người mẹ cũng cảm thấy rất hài lòng. Tuy nhiên, chuyện chẳng may đã xảy đến vào cái ngày mẹ bỏ mặc chị chơi với em để xuốngbếp nấu ăn.

Theo chia sẻ từ chị X., hôm đó cũng như mọi hôm chị vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Chị X. có bảo con gái lớn trông em hộ nhưng có lẽ chị chẳng ngờ được hôm đó lại là hôm kinh hoàng xảy đến với đứa con trai nhỏ của chị.

Sau khi chuẩn bị xong bữa ăn, chị X. đến giường gọi con gái ra ăn cùng thì hoảng hốt thấy toàn bộ cơ thể của con gái đè trên người em trai đến nỗi thằng bé không thể thở được. Chị X. nhanh chóng kéo con gái ra và lập tức bế bé trai đến bệnh viện. Tuy nhiên đã quá muộn. Bé trai bị ngạt thở quá lâu và đã tử vong. Bác sĩ nhìn vào đứa bé mà chỉ biết lắc đầu vì vô phương cứu chữa.

Người mẹ vô cùng đau khổ, tuyệt vọng và hoàn toàn không thể tưởng tượng tai nạn khủng khiếp đã xảy đến chỉ vì bữa ăn này. Đứa con gái lớn của chị cũng không phải cố ý, chỉ vì ngủ thiếp đi và vô tình đè lên người em trai. Người mẹ không thể chịu đựng được nỗi đau này nên đã trách mắng đứa con gái. Chị chỉ biết ôm đứa con trai bé bỏng mà khóc ngất.

Những điều cấm kỵ không làm với trẻ sơ sinh:

1. Đừng để bất cứ ai hôn bé

Trong những tuần đầu đời, việc tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng cho thiên thần nhỏ của bạn. Chỉ cần hôn cũng có thể khiến cho bé mắc những căn bệnh không mong muốn, bởi vì hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh lúc này không đủ sức để bảo vệ cơ thể hay chống chọi với bệnh tật.

2. Cho bé vừa bú vừa ngủ

Rất nhiều bố mẹ cho bé vừa ngậm ti giả hoặc bình sữa để chìm vào giấc ngủ nhưng sai lầm này có thể khiến cho bé ngạt thở.

3. Để tã bỉm của bé quá lâu không thay

Nếu để tã bỉm của bé quá lâu sẽ dễ khiến bé khó chịu, nặng hơn có thể gây ngứa ngáy, viêm nhiễm. Mẹ nên thường xuyên kiểm tra tã bỉm cho bé. Nếu thấy ướt thì nên thay cho bé.

4. Cho con ngậm ti giả quá sớm

Trẻ sử dụng ti giả sẽ bị phụ thuộc vào chúng và bị hạn chế ti mẹ. Cho ngậm ti giả quá sớm còn có thể khiến trẻ nhầm lẫn giờ giấc ăn uống. Thân nhiệt, nhịp tim và mùi hương quen thuộc từ cơ thể người mẹ lúc cho con bú sẽ làm cho bé có cảm giác an toàn và thoải mái.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/qua-thuong-tam-khi-me-nau-an-trong-bep-ben-ngoai-con-gai-lon-nam-de-em-trai-nghet-tho-den-chet-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê