Rán bánh chưng chỉ cần cho thêm 1 thứ này vừa dễ rán, vừa mềm dẻo, vừa ngon

12:14, Thứ sáu 31/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Tết cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên, sau một vài ngày bánh sẽ bị cứng, làm giảm hương vị ban đầu. Hãy cùng làm bánh chưng rán cực ngon giải ngấy sau Tết.

Khi rán bánh chưng, thường là bánh chưng để vài ngày hoặc để khá lâu nên bị cứng, chỉ cần cho thêm  chút nước lọc vào rán là có ngay đĩa bánh chưng rán mềm dẻo, thơm ngon.

1. Nguyên liệu làm bánh chưng rán

- Nước lọc 300ml

- Mè rang 20gr.

Bánh chưng

Bánh chưng

2. Cách làm bánh chưng rán

Bước 1: Cắt bánh chưng

Đối với bánh chưng hình vuông truyền thống, bạn có thể dùng dây lạt gói để cắt bánh thành 8 miếng hoặc dùng dao cắt miếng nhỏ.

Cắt bánh chưng

Cắt bánh chưng

Bước 2: Rán bánh chưng

Xếp bánh chưng đã cắt vào chảo, thêm 300ml nước lọc vào và đun sôi trên lửa vừa. Sau đó dằm nhuyễn và dàn bánh đều thành 1 lớp mỏng.

Bạn để khoảng 4 - 5 phút cho bánh vàng đều 1 mặt rồi tiếp tục lật rán thêm khoảng 3 phút mặt còn lại rồi tắt bếp.

Bánh chưng rán

Bánh chưng rán

Bước 3: Thành phẩm

Lấy bánh đã rán ra dĩa, cắt và rắc thêm ít mè rang, trình bày theo cách riêng của bạn, ăn kèm nước tương và dưa món.

Thành phẩm bánh chưng rán

Thành phẩm bánh chưng rán

Bánh chưng, bánh tét rán nước giòn rụm, thơm thơm ăn rất bắt miệng mà không bị ngán.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc