Rau ngót mua về nhớ làm điều này đầu tiên, để cả tuần vẫn tươi ngon

16:02, Thứ năm 01/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Muốn ăn rau ngót nhưng loại rau này hay bị nhũn, nát không để lâu được tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng làm theo cách sau.

Rau ngót là loại rau cực giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vữa động mạch. Để bảo quản được rau ngót ngon, tươi lâu bạn có thể làm theo những cách như sau:

Cách 1: Cắm vào nước

Theo kinh nghiệm, rau ngót đem cắm trực tiếp vào chậu nước với chiều cao tầm khoảng 1 đốt ngón tay. Cứ một tuần thay nước 2 lần. Để ở những nơi mát mẻ. Mỗi lần thay nước thì bỏ những lá hỏng bên dưới. Cách làm này giữ được rau ngót tươi trong 2 tuần.

canh-rau-ngot_ksue

Cách 2: Cho vào tủ lạnh

Lưu ý, bạn không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh. Nên tuốt sạch lá ra, nhặt hết lá vàng, già.

Lưu ý không được làm rau bị ướt. Nguyên nhân là hầu hết rau lá đều có một lớp baroo vệ tự nhiên, nếu chúng ta rửa sạch lớp màng bảo vệ này rau sẽ nhanh hỏng. Tiếp đó, cho rau ngót đã tuốt vào các túi ni lông, vuốt hết khí ra ngoài.Nếu không khí bên trong túi càng ít thì rau sẽ càng giữ được lâu hơn. Nhiệt độ phù hợp khi để trong tủ lạnh là từ 1- 4 độ C. Bằng cách này bạn có thể bảo quản rau trong vòng 1 tuần.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Huyền Trang