Sam lên tiếng sau khi bị gọi tên trong vụ lùm xùm tiền từ thiện miền Trung

20:13, Thứ bảy 16/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Một nghệ sĩ Vbiz khác tiếp tục bị gọi tên, sau Thủy Tiên - Công Vinh, NS Hoài Linh, MC Trấn Thành…là Sam.

Thời gian gần đây, một loạt nghệ sĩ liên quan tới lùm xùm kêu gọi từ thiện miền Trung vào năm ngoái như Thủy Tiên - Công Vinh, NS Hoài Linh, MC Trấn Thành… Mới đây, nhất là Sam. Cụ thể, người dùng mạng đã đăng tải dòng trạng thái trên một diễn đàn với nội dung: "Drama giờ hành chính: Thêm một ngôi sao hạng A, 3,7 triệu follow, kêu gọi được 109 triệu, chưa sao kê, đã xóa bài trên facebook".

Cư dân mạng cũng đăng tải bài viết của Sam vào năm ngoái sau khi đã kêu gọi từ thiện. Trong bài viết này, Sam cho biết: "Mọi người ơi, Sam cập nhật tới 21 giờ ngày 18/10 Sam đã nhận được 109 triệu 393 rồi! Bên dưới là các đóng góp của các mạnh thường quân. Sam thay mặt bà con cảm ơn cả nhà nhiều lắm! Cập nhật tình hình hiện tại, sáng mai chị Diễm và anh Thành sẽ đích thân bay ra đó trước để xem tình hình cụ thể như thế nào mong sớm sắp xếp được lịch trình giúp bà con! Sam sẽ thông báo với cả nhà khi có quyết định chính thức nhé!".

Empty

Tuy nhiên, bài đăng này đã không còn trên trang cá nhân của Sam. Thay vào đó chỉ còn bài Sam chia sẻ lại đăng tải trên trang cá nhân của nữ diễn viên Thúy Diễm.

sam2

Trao đổi với báo chí, đại diện phía Sam cho biết: "Vào tháng 10/2020, trước tình hình lũ lụt gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung, Sam thấy 1 số anh chị em nghệ sĩ có cùng nhau kêu gọi quyên góp thì bản thân cũng muốn góp 1 phần sức lực nhỏ bé để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái tới đồng bào Miền Trung. Tổng số tiền Sam kêu gọi được là 125.923.000 (trong đó Sam đóng góp 50 triệu đồng từ tiền cá nhân)".

Về chuyện không tự mình đi từ thiện, phía Sam nói thêm: "Vì không có kinh nghiệm và chưa từng tự tổ chức chuyến đi từ thiện nào nên Sam hơi lúng túng, lo lắng về cách liên hệ, di chuyển tới địa phương để ủng hộ cho bà con miền Trung. Đúng lúc này, Sam biết thông tin anh chị Lương Thế Thành, Thúy Diễm đã có kế hoạch tổ chức chuyến đi và đã liên hệ được với địa phương. Cho nên Sam đã chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được cho vợ chồng anh chị. Vì cứu người hơn cứu hoả nên Sam chỉ mong sao giúp cho bà con được nhanh nhất".

sam

Đối với lý do xóa bài đăng, phía Sam giải thích: "Sau đó, vì lo mọi người sẽ chuyển thêm tiền nên Sam đã xóa post quyên góp. Thay vào đó, Sam còn giữ post cập nhật lịch trình của chị Diễm để những bạn bè đã góp tiền có thể theo dõi được hành trình đến với đồng bào miền Trung. Cám ơn mọi người đã quan tâm đến Sam trong câu chuyện này".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh