Sao Việt và "nghề tay trái" bán hàng online: Bảo Lâm được mời giảng dạy, Phùng Ngọc Huy nỗ lực vì con gái

13:30, Thứ năm 03/02/2022

( PHUNUTODAY ) - Nhờ vào việc bán hàng online và đi làm nail đã giúp nhiều sao Việt có thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống

Chung Thục Quyên

Năm 2014, Chung Thục Quyên kết hôn cùng chồng Tây và quyết định rời khỏi làng mẫu Việt để sang Thụy Sĩ sinh sống. Ccô đi học việc tại một tiệm nail ở Zurich nhưng mức lương khá thấp. Sau khi tay nghề cứng cáp, Thục Quyên xin vào làm ở tiệm nail của 1 người Việt kiều. 

Empty

Sau 2 năm đi làm thuê, Chung Thục Quyên mở tiệm nail đầu tiên của mình ở Basel. 2 năm tiếp theo, cựu người mẫu mở thêm chi nhánh mới. Cựu người mẫu chia sẻ với sau 7 năm sống tại Thụy Sĩ: "Nói là thành công thì không hẳn, vì so với nhiều bạn bè, tôi chưa bằng. Nhưng cuộc sống hiện tại của tôi khá giả, chẳng thiếu thứ gì. Tôi đáp ứng được những nhu cầu của bản thân như nhà, xe, mua sắm... Tất nhiên, mọi thứ không dễ dàng ở một vùng đất mới. Tôi không thuộc tuýp người thích kể lể nhưng khó khăn là không thể đếm hết được".

Trân Đài

Trân Đài từng có khoảng thời gian sinh sống tại Mỹ. Ngoài công việc người mẫu ảnh, nàng hậu còn làm thu ngân, phục vụ bàn,... Cô đăng ký khóa học ngành thẩm mỹ chuyên về làm đẹp da, móng, làm việc tại tiệm nail để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Empty

Chính nhờ số tiền tiết kiệm được từ việc làm nail để giúp Trang Đài có đủ kinh phí để về Việt Nam dự thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam)"Công việc nào cũng tốt, miễn mình không làm gì sai trái. Có công việc mới có thu nhập, lo cho cuộc sống của mình thoải mái hơn. Tôi không ngại nếu trở lại làm nail. Tôi mong mình có thể mở tiệm beauty salon chuyên làm nail và chăm sóc da trong tương lai".

Lê Dương Bảo Lâm

Lê Dương Bảo Lâm còn được mệnh danh là "thánh livestream". Bảo Lâm và bà xã Quỳnh Quỳnh thường livestream bán rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Nhờ tài ăn nói khéo léo, hài hước nên anh có thể chốt đơn lia lịa. Lê Dương Bảo Lâm cũng từng tiết lộ rằng nhờ vào bán hàng online mà gia đình anh có thu nhập.

Empty

Anh còn được trường Đại học Tôn Đức Thắng mời về giảng dạy về cách "bán hàng online" cho sinh viên. Hiện tại, vợ chồng anh có khối tài sản khá "khủng", ở biệt thự hơn 7 tỷ đồng và thường xuyên đổi xế hộp đắt tiền. 

Bảo Thy

Gần đây, Bảo Thy cũng chăm chỉ bán hàng online để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch. Cô cho rằng công việc nào cũng rất đáng quý và bán online lại là một công việc ổn định trong thời điểm dịch bệnh. Giọng ca Công Chúa Bong Bóng bộc bạch trong 1 buổi livestream của mình: "Đã là người nổi tiếng thì cần chọn lọc kỹ lưỡng sản phẩm bán hàng để sự xuất hiện của mình sang trọng. Điều này tránh để khán giả có cảm giác ngán ngẩm khi bất cứ sản phẩm nào nghệ sĩ cũng bán chỉ vì tiền".

Empty

Phùng Ngọc Huy

Phùng Ngọc Huy hiện đang sinh sống tại Mỹ. Bên cạnh việc đi hát, bán hàng online cũng chính là "nghề tay trái" của anh. Anh bán chả lụa, chả cá, giò thủ, pate gan, nem, thịt nguội,...

Anh tiết lộ cũng rất chạnh lòng trước những bình luận tiêu cực của khán giả về việc nghệ sĩ bán hàng online. Nhưngvì muốn cho gia đình và con gái có cuộc sống tốt hơn nên Phùng Ngọc Huy vẫn liên tục nỗ lực.

Empty

Anh bộc bạch: "Bây giờ, tôi bán đồ ăn online. Tiền kiếm được chưa nhiều, đủ lo cho bản thân, giúp gia đình và nuôi bé Lavie chứ không có dư. Nhưng so với trước đây, tôi ổn định hơn. Hồi mới qua Mỹ, tôi khó khăn quá nên phải làm đủ việc để kiếm sống qua ngày".

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh