Sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi, ăn một lại muốn ăn thêm

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành này bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo khi ở bên cạnh người thân.

Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành

1kg sò điệp

200g đậu phộng

200 hành lá

Gia vị: gồm dầu ăn, muối, đường, rau răm

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn nên chọn những con sò điệp còn tươi ngon. Sau khi mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp. Với phần hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ. Với đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập. Với phần rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.

Công thức làm sò điệp nướng mỡ hành ngon

Công thức làm sò điệp nướng mỡ hành ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị bếp than để nướng. Bạn hãy cho một ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo, sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò. Ban hãy nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên là được.

Với món sò điệp nướng mỡ hành này bạn nên thưởng thức khi nóng mới ngon nên trong quá trình nướng, bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức ngay.  Ngoài ra, để cho ngon hơn, bạn nên dùng kèm với rau răm, chấm thêm tí nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành

Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành

Bên cạnh đó, nếu vào những lúc gia đình tụ họp mà có thể quây quần bên bếp lửa để vừa nướng sò điệp vừa trò chuyện thì sẽ vô cùng ấm áp. Và bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên cạnh người thân của mình. Chúc bạn thành công với món sò diệp nướng mỡ hành thơm ngon này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/so-diep-nuong-mo-hanh-thom-nuc-mui-an-mot-lai-muon-an-them-search/

/Khoevadep

Min Min