Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nêu hướng xử lý vụ Nam Em livestream gây ồn ào

15:00, Thứ sáu 23/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Ông Nguyễn Ngọc Hồi cho biết Sở đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của Nam Em.

Chiều ngày 22/2, trong buổi họp báo định kỳ, ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có thông tin phản hồi về vụ việc Nam Em. Ông Nguyễn Ngọc Hồi cho biết Sở đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của Nam Em. Ông Hồi thông tin: "Chúng tôi đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật".

name1

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Nguyễn Ngọc Hồi trả lời báo chí

Khi được hỏi liệu Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận diện được hành vi vi phạm của Nam Em khi livestream, ông Nguyễn Ngọc Hồi cho biết: "Muốn xác định hành vi vi phạm phải có một quy trình và sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng có liên quan. Khi nào có thông tin mới, chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan truyền thông".

Theo ông Nguyễn Ngọc Hồi, những người sử dụng MXH sẽ được hưởng lợi từ chính MXH. Nếu đưa lên toàn những thông tin tiêu cực, lợi dụng để xúc phạm người khác thì chính bản thân cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, cơ quan quản lý kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng mạng xã hội để có các hành vi, phát ngôn lệch chuẩn, vi phạm pháp luật nhằm thu hút người theo dõi.

Chiều 20/2, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xác nhận Sở đã vào cuộc phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiểm tra vụ livestream ồn ào của những ngày qua. 

Trưa 22/2, Nam Em chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã nhắc đến một nhân vật lịch sử trong livestream. Cô cũng thừa nhận không đủ bình tĩnh khi ứng xử với khán giả, có những lời nói thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng tiêu cực đến mạng xã hội. 

nam_em

Trong bài viết đăng tải trên trang cá nhân, Nam Em bày tỏ: "Tôi cũng mong phía cơ quan chức năng có thẩm quyền có hình phạt xử lý nghiêm minh cho những cá nhân, tổ chức đã và sẽ gây nguy hại đến thế hệ trẻ mai sau vì hành vi cổ xuý cho việc dùng mạng xã hội để công kích, quấy rối gây ảnh hưởng đến cá nhân, tập thể... Trong thời gian chờ đợi sự xem xét của phía cơ quan có thẩm quyền, tôi xin chân thành cảm ơn".

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh