Sốc: Tài xế grab bị 2 vợ chồng trẻ đánh tới tấp chỉ vì làm thú cưng khó chịu

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vì hạ cửa kính và tắt điều hòa khi phát hiện có chó trên ôtô, nam tài xế đã bị khách hàng của mình hành hung, bởi lý do "đối xử tệ" với thú cưng của họ.

Mới đây dân cư mạng lại xôn xao một vụ tài xế grap ở Sài Gòn vì hạ cửa kính và tắt điều hòa khi phát hiện có chó trên ôtô, nam tài xế đã bị "thượng đế" của mình hành hung, bởi lý do "đối xử tệ" với thú cưng của họ.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 8/4, sau khi tham gia triển lãm chó đẹp (Dog show) tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM) thì hai vợ chồng này đón xe Grab về nhà. Tài xế chạy được một đoạn thì phát hiện có chó trên xe nên chủ động hạ cửa kính để tránh mùi.

Thấy tài xế làm vậy thì vị hành khách nam liền yêu cầu nâng kính xe và bật điều hòa vì sợ thú cưng của mình “nóng” sẽ khó chịu. Giữa ba người trên xe có lời qua tiếng lại, người chồng sinh năm 1986 chồm lên đánh tài xế ngay trong xe. Vì bị đánh bất ngờ nên tài xế grap liền vội vàng tấp xe vào lề đường và kêu cứu. Thấy vậy, đôi vợ chồng kia vẫn không dừng hành vi của mình lại, người chồng còn dùng ly hương tại miếu dưới đường đập vào đầu tài xế, khiến anh bị chảy máu.

Trước tình hình đó, người dân đến can ngăn, lực lượng chức năng cũng có mặt để giải quyết sự việc. Được biết, công an phường 10 (quận 10) đã lập biên bản xử phạt hành chính hai vợ chồng khách hàng. Đồng thời họ phải xin lỗi và đưa tài xế đi kiểm tra sức khỏe.

Ngay sau khi đăng tải lên diễn đàn, câu chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều người với hơn 2 nghìn lượt like (thích) và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Một thành viên đăng dòng trạng thái về việc nam tài xế Grab bị khách hàng hành hung.

g71

 Chia sẻ của 1 thành viên trong clb grap.

Ngay sau khi xảy ra sự cố này, tài khoản facebook A.H. (khách hàng trong chuyến đi đó) lên đã đăng đàn giải thích.

“Sau khi triển lãm kết thúc đã gọi một chiếc Grab để về nhà. Khi tôi mang chó lên xe thì tài xế cằn nhằn khó chịu. Tôi có nói, tại sao trước khi lên xe không từ chối để hủy chuyến. Tôi yêu cầu tài xế dừng xe và sẽ trả tiền cho chuyến đi đó. Nhưng lúc đó tài xế không đồng ý, đồng thời khóa chốt xe, không cho xuống.

Vì tự vệ cho vợ con tôi nên trong lúc nóng giận, chồng tôi đã đánh tài xế. Sau đó gia đình xuống xe, bỏ chạy. Nam tài xế đuổi theo đánh lại và xoay qua đánh cả tôi nằm dài trên đường. Tôi gọi 113 đến giải quyết. Sau khi bình tĩnh lại, tôi biết mình sai nên đã xin lỗi và đền bù tiền thuốc 2,9 triệu đồng”.

g72

Chân dung hai vị khách hành hung tài xế grap. Ảnh nguồn: Internet. 

Mặc dù, người vợ có thanh minh nhưng cư dân mạng đều tìm ra những điểm rất vô lý trong bài viết này. Họ cho rằng chi tiết khách hàng đòi trả tiền cho chuyến đi nhưng tài xế không lấy, đồng thời chốt cửa, giam người rất thiếu logic. Bên cạnh đó, người phụ nữ cho rằng mình bị đánh và nằm dài ra đường. Tuy nhiên, những hình ảnh đăng tải “chứng minh thương tật” lại không phù hợp với lời kể.

Hơn nữa cư dân mạng cũng cho rằng không có chuyện “vừa ăn cướp, vừa la làng”, nghĩa là vừa hành hung người khác, vừa chủ động gọi 113 để giải quyết sự việc.

g74

 

g75

Sau khi đăng lời thanh minh, nam hành khách đã khóa chức năng bình luận. 

g76

 Dù đăng những hình ảnh chứng minh thương tật, tuy nhiên không thuyết phục cư dân mạng. Ảnh nguồn: Facebook.