Song Hye Kyo, Ariana giảm cân thần tốc 5kg trong 1 tháng nhờ món ăn đậu phụ

( PHUNUTODAY ) - “Nữ thần châu Á” Song Hye Kyo cũng thường xuyên ăn đậu phụ để giảm cân, đây là bí quyết được chính cô tiết lộ.

Song Hye Kyo và Ariana đều đã giảm cân thành công nhờ các món ăn được làm từ đậu phụ, hãy cùng tham khảo các món ngon này nhé!

Đậu phụ có chứa chất đạm thực vật làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đậu phụ chứa lượng calo thấp, khoảng 76kg trong 100g. Đặc biệt đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bạn gái hãy học cách kết thân với đậu phụ, đậu hũ và sữa đậu nành để có được vòng eo thon gọn nhé!

dauphu

Song Hye Kyo chia sẻ rằng bí quyết giảm cân của cô chính là đậu phụ! Bữa sáng và bữa trưa, cô đều ăn no 80%, đến tối cô chỉ ăn đậu phụ và sẽ ngừng ăn mọi thứ trước 6 giờ tối. 

dauphu

Nữ ca sỹ Ariana Grande ăn chế độ thuần chay và không động đến bất cứ thực phẩm nào có xuất xứ từ động vật. Cô thường ăn rau và đậu phụ mỗi ngày để có thể giảm cân hiệu quả.

Theo các chuyên gia, đậu phụ rất giàu protein, so với các loại protein từ động vật như thịt heo và thịt bò, nó có hàm lượng chất béo thấp hơn với cùng một lượng protein như nhau. Vì vậy, các sản phẩm từ đậu nành có thể được sử dụng thay thể một phần protein động vật trong khẩu phần ăn, kiểm soát được calo.

Cơm chiên đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả trứng, đậu phụ, dưa chuột, ngô, cà rốt, giăm bông

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ dưa chuột, cà rốt, giăm bông và để sang một bên 

Bước 2: Nghiền đậu phụ và thêm một quả trứng, khuấy đều và để sang một bên

Bước 3: Đun nóng chảo với ít dầu, cho đậu phụ vào xào trên lửa nhỏ

TÀI TRỢ

Bước 4: Đổ các món ăn kèm vào xào, sau đó cho đậu phụ từ bước 3 vào xào cùng.

Bước 5: Nêm thêm lượng gia vị thích hợp (dầu hào, muối), xào chín tới thì bắc ra khỏi nồi!

Trứng hấp đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Súp lơ, tôm, 2 quả trứng, đậu phụ, muối, tiêu trắng, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch súp lơ và cắt thành những miếng nhỏ, chần nước sôi, thả vài giọt dầu.

Bước 2: Đổ nước cho tôm vào nấu chín, vớt ra để ráo

Bước 3: Đập 2 quả trứng vào bát, thêm 4 thìa nước và đánh đều.

Bước 4: Dằm đậu phụ xuống đáy bát, sau đó đổ nước trứng vào, sau đó trải bông cải và tôm lên trên, rắc một chút tiêu trắng.

Bước 5: Cho vào nồi điện hoặc nồi hấp, hấp khoảng 15 phút, để trứng là đã hoàn thành!