Sử dụng gia vị kiểu này dễ gây bệnh rước họa vào thân, sai lầm mà 99% các bà nội trợ mắc phải

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi sử dụng gia vị dưới đây dễ khiến cho bạn mắc bệnh về gan thận và hệ tiêu hóa.

Muối

Thói quen sử dụng muối tùy tiện cho bất kỳ món ăn nào khiến cho gia đình bạn nạp một lượng muối lớn dễ gây ảnh hưởng tới gan thận của bạn. Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống nhưng bạn không nên ăn quá nhiều muối dễ gây tích nước và khiến cho gan thân của bạn phải hoạt động quá mực.

Chính vì vậy, khi nấu canh, cần vị ngọt từ xương thì nên nấu một lúc cho nước canh ngọt mới nêm muối sẽ tốt hơn.

Nước mắm

Nước mắm là một loại gia vị đặc biệt đậm đà bản sắc dân tộc, khi bạn sử dụng nước mắm cần lưu ý không nên cho nhiều làm ảnh hưởng tới mùi vị thật  của món ăn bởi nước mắm rất đậm mùi.

Ngoài ra, bạn không nên cho nước mắm vào những món ăn ninh lâu như canh xương, món kho món hầm bởi dưới tác động của nhiệt độ làm cho giá trị dinh dưỡng của nước mắm biến mất.

Không nấu nước mắm quá lâu

Không nấu nước mắm quá lâu

Đường

Một trong những sai lầm của nhiều bà nội trợ khi sử dụng gia vị trong nấu nướng là sử dụng đường cho các món ăn chiên rán. Bởi khi bạn ướp đường cho các món thịt sườn, gà dùng chiên rán sẽ giúp món ăn đậm đà và mềm thịt hơn. Nhưng dưới tác động của nhiệt độ cao khiến cho đường tan chảy dễ làm cho món ăn bị cháy khét ảnh tạo ra chất gây độc hại cho sức khỏe của bạn.

 Mỳ chính

Mì chính là một loại gia vị giúp kích thích vị giác của bạn làm cho món ăn ngọt vi hơn. Nhưng nếu bạn cho mì chính vào tẩm ướp quá lâu rồi đem nấu nướng dễ làm cho thành phần trong mì chính bị phân hủy ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên sử dụng mì chính khi đun nấu lâu

Không nên sử dụng mì chính khi đun nấu lâu

Chính vì vậy, khi bạn sử dụng mì chính cho các món ăn như canh, hoặc món hầm thì bạn nên chờ gần tắt bếp mới cho mì chính rồi tắt bếp giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe.