Nguyên liệu làm sườn rim mặn ngọt
600gr sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn, bạn nên chọn những miếng sườn có nhiều thịt một chút sẽ ngon hơn.
1/2 củ tỏi tươi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ
2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ
1 thìa xì dầu
1 thìa nước mắm
1 thìa ớt bột
2 thìa đường
Gia vị gồm: Muối, bột nêm, tiêu.
Cách nấu sườn rim mặn ngọt
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho sườn vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 giờ cho thấm gia vị.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng, xếp các miếng sườn vào áp chảo cho sườn vàng đều 2 mặt. Khi rán sườn bạn hãy nhớ cho nhỏ lựa để món sườn chín đều từ trong ra ngoài không bị cháy bên ngoài mà vẫn sống bên trong.
Bước 3: Khi bạn thấy món sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Sau đó, bạn hãy đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái nhỏ thái nhỏ vào là tắt bếp.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên dùng làm món mặn ăn với cơm nóng. Món ăn sẽ đạt tiêu chuẩn nếu như món sườn chín đều hai mặt ở trong lẫn ngoài, khi ăn thịt mềm không bị khô bã, đậm đà khiến cho ai cũng thích. Chúc bạn thành công với món ăn sườn mặn ngọt này nhé!