Tại sao phải úp màn hình điện thoại xuống khi để trên mặt bàn: Có lợi ích lớn mà bạn chưa biết

( PHUNUTODAY ) - Bạn có bao giờ thắc mắc rằng khi không sử dụng, đặt điện thoại trên bàn thì màn hình nên hướng lên hay úp xuống không.

Ưu điểm của việc đặt màn hình điện thoại úp xuống bàn

Khi không sử dụng, bạn có thể đặt màn hình điện thoại úp xuống mặt bàn. Điều này mang lại một số lợi ích như sau:

Ngăn bụi và chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi để ngửa điện thoại, bụi bẩn rất dễ bám vào màn hình. Khi cần làm sạch, bạn phải dùng tay để lau lớp bụi này. Việc này đôi khi cũng khiến màn hình trông bẩn hơn.

up-dien-thoai-tren-mat-ban-01

Ngoài ra, khi ngửa điện thoại lên, nếu không cẩn thận nước có thể đổ lên mặt điện thoại, dễ dính vào phần loa ở phía trước, đặc biệt là các loại nước canh có dầu càng khó lau sạch.

Vì vậy, khi không sử dụng bạn nên úp mặt điện thoại xuống để tránh màn hình bị bám bẩn hoặc nước đổ vào.

Tránh xước cụm camera lồi

Nhiều điện thoại hiện nay thiết kế cụm camera lồi ra ở mặt sau, điều này có thể giúp khả năng chụp ảnh trên điện thoại được nâng cao nhưng cũng dẫn tới vấn đề camera dễ bị xước khi đặt xuống bàn. Nếu để ngửa mặt điện thoại, cụm camera lồi sẽ cọ xát với mặt bàn và rất dễ bị xước. Theo thời gian, chất lượng hình ảnh cũng sẽ suy giảm.

up-dien-thoai-tren-mat-ban-02

Vì vậy, để úp mặt điện thoại xuống, camera hướng lên trên sẽ giúp giảm tình trạng ống kính tiếp xúc với mặt bàn gây xước. Mặt điện thoại thường được dán kính cường lực bảo vệ nên khi phần kính này bị xước, mờ thì bạn chỉ cần thay mới là được.

Tất nhiên, bạn có thể dùng miếng dán bảo vệ cho cụm camera nhưng việc này sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến chất lượng hình chụp.

Bảo vệ thông tin riêng tư

up-dien-thoai-tren-mat-ban-03

Khi để ngửa mặt điện thoại, nếu có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, người ngồi bên cạnh có thể nhìn được những thông tin mà bạn không muốn cho người khác biết. Nó có thể dẫn đến những tình huống khó xử. Đặc biệt, nếu thông tin ở các ứng dụng ngân hàng không tắt, bạn rất dễ bị lộ các nội dung quan trọng nếu để ngửa mặt điện thoại trên bàn.

Vì vậy, khi không sử dụng, úp mặt điện thoại xuống bàn sẽ ngăn chặn việc bị lộ thông tin cá nhân với người xung quanh.

Tăng khả năng tập trung

Ngửa mặt điện thoại lên giúp bạn dễ dàng kiểm tra các thông báo mới. Tuy nhiên, nó lại gây ra sự mất tập trung, giảm hiệu quả làm việc.

Khi úp mặt điện thoại xuống bàn, các thông báo sẽ không làm phiền bạn. Như vậy, bạn cũng sẽ tập trung hơn vào việc học hoặc công việc đang làm.