Tay bị dính keo 502, nhỏ ngay vài giọt này vào tay rồi xoa nhẹ là keo bong ra

22:19, Thứ bảy 25/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Keo 502 được dùng rất nhiều để gắn các đồ dùng trong nhà. Nếu lỡ để keo 502 bị dính lên tay hoặc những vị trí không mong muốn trên đồ vật, bạn có thể áp dụng cách sau để gỡ keo.

Keo 502 là một sản phẩm keo dán được sử dụng khá phổ biến. Loại keo này có tính gắn kết tốt, nhanh khô và giá thành lại rất rẻ, có thể mua được ở bất cứ cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị nào. Đặc điểm của keo 502 là dính chắc nên đôi khi keo dính vào tay sẽ rất khó gỡ ra. Nếu cứ cố gỡ keo thì da bạn có thể bị tổn thương hoặc đau rát. Ngoài ra, nếu lỡ làm dính keo vào những vị trí không mong muốn, cũng rất khó để bóc keo ra. Để xử lý tất cả những vấn đề này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây.

Gỡ keo 502 dính trên tay

- Ngâm tay trong nước xà phòng ấm

Khi tay bị dính keo 502, bạn hãy lấy một chậu nước ấm và pha thêm xà phòng vào đó. Ngâm tay trong nước này khoảng 10 phút. Nước ấm kết hợp xà phòng sẽ làm keo dính trên da mềm ra. Sau đó, bạn chỉ cần từ từ bóc keo ra là được.

Nếu sợ ngâm tay trong xà phòng khiến da tay bị khô ráp thì có thể chỉ cần dùng nước ấm là đủ hoặc sau khi ngâm nên sử dụng thêm kem dưỡng tay.

Có rất nhiều cách giúp bạn gỡ keo 502 dính trên tay.

Có rất nhiều cách giúp bạn gỡ keo 502 dính trên tay.

- Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Các loại nước tẩy sơn móng tay có thể giúp làm mềm keo 502. Khi bị keo dính vào tay, bạn hãy nhanh chóng nhỏ vài giọt nước tẩy sơn móng tay vào tay và chà nhẹ. Từ từ, các vết keo sẽ bong ra. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại tay với nước là được.

- Sử dụng dầu gió hoặc dầu máy

Nhỏ vài giọt dầu gió hoặc dầu máy vào chỗ dính keo rồi chà nhẹ cũng giúp keo mềm ra và bạn có thể nhẹ nhàng gỡ keo ra khỏi tay.

Gỡ keo 502 dính trên các đồ vật

- Sử dụng nước nóng

Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước nóng. Nhúng khăn vào nước nóng rồi dùng khăn này lau mạnh lên các vị trí bị dính keo. Dưới tác động của nước nóng, keo sẽ nhanh chóng bong ra.

- Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Bạn có thể thấm nước tẩy sơn móng tay lên một miếng bông rồi chà lên chỗ bị dính keo. Vết keo sẽ bong ra rất nhanh.

Sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà như cồn, dầu ăn, nước tẩy sơn móng tay có thể giúp bạn loại gỡ keo 502 khỏi da tay cũng như các đồ vật khác.

Sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà như cồn, dầu ăn, nước tẩy sơn móng tay có thể giúp bạn loại gỡ keo 502 khỏi da tay cũng như các đồ vật khác.

- Sử dụng cồn

Dùng bông thấm cồn lau lên vết keo 502 cũng là cách làm keo mềm ra rất nhanh mà không làm hỏng đồ dùng của bạn.

- Sử dụng dầu ăn

Nếu không có những nguyên liệu như nước tẩy sơn móng tay, cồn, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu ăn lên trên vết keo rồi lau đi lau lại nhiều lần cho keo bong ra.

- Sử dụng xăng xe

Xăng xe hoặc dầu hỏa có tác dụng tẩy rất tốt. Hãy thấm một chút xăng xe hoặc dầu hỏa vào khăn rồi lau vào các vết keo là sẽ bong ra.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền