Thả thêm vài giọt nước đặc biệt vào trứng, điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng tròn mắt

( PHUNUTODAY ) - Muốn rán trứng ngon bạn đừng quên những bí quyết đặc biệt này giúp món trứng hết sạch mùi tanh, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách rán trứng thơm giàu dinh dưỡng

Khi rán trứng nếu bạn muốn trứng thơm và không bị tanh bạn chỉ việc cho một ít sữa tươi vào trứng được nhiều bà nội trợ coi là bí quyết ẩm thực thú vị.

Cách làm: Trước tiên bạn chỉ việc hòa tan 15ml sữa tươi với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn có thể ước lượng, cứ hai quả trứng gà cho thêm 1 thìa sữa tươi. Rồi bạn cho vào một bát khác, bạn đánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, đánh đều. Tiếp đó, bạn hãy tiếp tục đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho đầu hành lá vào phi thơm, sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp nồi để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn rất nhiều.

Thả vài giọt nước đặc biệt vào rán trứng

Thả vài giọt nước đặc biệt vào rán trứng

Ngoài ra, để tạo mùi thơm phưng phức: Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào rồi tiến hành chiên bình thường. Chính mùi thơm của rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên giúp món trứng của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều

Những người không nên ăn trứng

Bệnh tiểu đường: Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn trứng bởi chúng sẽ khiến cho bệnh tình của bạn nặng thêm. Trong trứng chứa nhiều chất béo ảnh hưởng không tốt tới bệnh nhân tiểu đường.

Người mắc bệnh tim mạch: nếu bạn đang mắc bệnh tim mạch không nên ăn trứng bởi chúng chứa nhiều protein, canxi, khiến cho máu chạy tới tim lưu thông khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Thả vào giọt nước đặc biệt vào rán trứng điều kỳ diệu xảy ra

Thả vào giọt nước đặc biệt vào rán trứng điều kỳ diệu xảy ra

Người mắc bệnh sỏi mật: Nếu bạn đang mắc bệnh sỏi thận thì không ăn trứng bởi trứng nhiều canxi làm tăng nguy cơ  sỏi thân cao hơn. Vì vậy, bạn không nên ăn trứng.

TAGS: