Thả thứ này vào xào cùng bắp cải, sau 2 phút có đĩa rau giòn ngon hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo hay được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ giúp các bà nội trợ xào bắp cải thơm ngon đúng chuẩn:

Chuẩn bị:

- Bắp cải

- Cà chua

- Cà rốt

- Gừng

- Hành hoa

- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

Rửa bắp cải thật sạch, để ráo nước. Sau đó, thái bắp cải thái vừa ăn. Cà rốt cũng đem thải chỉ hoặc mài nhỏ. Cà chua bổ múi. Gừng giã nhỏ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm.

Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, Phi thơm 1 ít tỏi, cho bắp cải, cà rốt vào xào. Khi rau vừa chín đến thì nêm gia vị cho vừa ăn. cho hành tím vào phi thơm, cho cà chua bổ miếng cau vào đảo qua, nhanh tay.

xao bap cai ngon-phunutoday

Cho bắp cải đã thái nhỏ vào xào. Khi bắp cải chín tái bạn hãy nêm giav vị, rau sẽ ngấm vừa ăn và nước ở trong rau không bị chảy nhiều, khi rau chín, chuẩn bị nhắc xuống mới cho gừng đã giã nhỏ vào đảo đều, tiếp đó cho hành hoa đã thái khúc vào, đảo qua. Xong tắt . Xúc ra đĩa, dọn vào mâm cơm của gia đình món bắp cải xào cà chua hấp dẫn.

Mẹo chọn bắp cải ngon

Hình dáng bắp cải

meo chon bap cai-phunutoday

Ngay khi gặp một cây bắp cải, dấu hiệu đầu tiên bạn nên chú ý là hình dáng bắp cải. Hãy chọn loại bắp cải tròn trịa và trông đầy đặn như thế này.

Màu sắc bắp cải

Hãy chọn loại bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi.

Độ cứng của bắp cải

Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định.

Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tha-thu-nay-vao-xao-cung-bap-cai-sau-2-phut-co-dia-rau-gion-ngon-hon-ngoai-hang-search/

/Khoevadep

Mộc