Thánh nhân dạy: 4 thứ trong đời càng khoe bao nhiêu càng dễ gặp tai ương, sóng gió bấy nhiêu? Đó là thứ gì?

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống ai cũng muốn mình được người khác tôn trọng, kính nể nhưng có 3 thứ này bạn tuyệt đối không nên khoe ra cho thiên hạ biết kẻo dễ gặp họa vào thân.

Khoe thân thể của mình

Một người phụ nữ thông minh, khôn ngoan sẽ không bao giờ phô bày da thịt một cách lộ liễu.  Nguyên nhân là vì cách ăn mặc sẽ thể hiện khí chất và danh giá của phụ nữ trong mắt người khác. Những người phụ nữ ăn mặc quá tùy tiện sẽ cho người khác cảm giác lẳng lơ, không biết quý trọng bản thân và sẽ không nhận được thiện cảm từ người xung quanh. Phụ nữ ăn mặc kín đáo, biết giấu biết khoe đúng chỗ sẽ để lại ấn tượng tốt.

Ngoài ra, cách ăn mặc còn âm thầm thu hút duyên tốt và cả duyên xấu của phụ nữ. Không hẳn là bạn ăn mặc tử tế thì sẽ không gặp phải người xấu. Nhưng ăn mặc quá phản cảm thì chắc chắn sẽ thu hút những kẻ nuôi dục vọng xấu xa. Lúc ấy là phụ nữ đang tự tìm tai họa cho chính mình, dễ bị kẻ gian, người phàm phu lạm dụng.

Khoe tiền của, vật chất

Cổ nhân xưa thường quan niệm rằng những người giàu có cốt cách thì chẳng cần khoe vì nhìn qua thần thái, hiểu biết là đã rõ. Ngược lại, càng những người cố khoe giàu sang phú quý thì thực chất lại không có dáng vẻ của tầng lớp cao sang. Đồng thời, việc bạn thường xuyên khoe tiền bạc sẽ chứng minh rằng bạn giàu, nhưng lại không thể khiến người ta nể trọng mà chỉ sinh lòng đố kỵ.

Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên khoe tiền nhiều, thậm chí chụp hình tiền khoe trên mạng, thì rất có thể đem tai họa vào nhà, như trộm cướp, khiến bạn phải trả giá rất đắt về sau.

co nhan

Khoe tình yêu hoặc chồng tốt thái quá

Lòng người nhiều đố kỵ và lắm thị phi, nếu bạn hạnh phúc hơn người khác thì tốt nhất hãy bảo vệ thật tốt cho riêng mình. Những người phụ nữ có người yêu đẹp trai, tốt tính, giàu có hay lấy được chồng tài năng, thương vợ là một diễm phúc lớn. Nhưng dù đó là một người chồng tốt có 1 không 2 thì bạn cũng đừng dại khoe khoang với người khác. Bởi cổ nhân xưa thường nói phàm ở đời, cái gì quá tốt mà càng khoe khoang thì càng dễ mất. Chồng bạn có thể tốt thật, nhưng phụ nữ ngoài kia nhiều kẻ xấu và ai cũng muốn cai tốt phải là của mình. Lòng dạ con người nhiều đố kỵ và lắm thị phi, nếu bạn hạnh phúc hơn người khác thì tốt nhất hãy bảo vệ thật tốt cho riêng mình.

Khoe thành tựu sự tài giỏi của bản thân

Người tài năng thì không cần khoe người ta mới biết. Còn người khoe mình tài năng người khác cũng chưa chắc công nhận. Nếu bạn tài giỏi, hãy dùng tài năng để thể hiện, để kiếm tiền, để thành công. Thế thì dù bạn chẳng cần nói gì, người khác vẫn ngầm ngưỡng mộ hay ganh tị. Nhưng nếu bạn luôn khoe mình tài giỏi, luôn phô trương những gì hơn người của mình chỉ làm người khác thấy bạn thật huênh hoang và tự cao. Họ sẽ nghi ngờ liệu bạn có thật sự như mình nói, hay sẽ dần không còn muốn nghe bạn nói nữa. Bên cạnh đó, khi bạn luôn khẳng định mình tài giỏi thì chỉ cần một lần bạn phạm sai lầm cũng sẽ là sự kiệm được ghim trong lòng mọi người, khiến cho bạn khó lòng vượt qua được sự thất bại đó.