Thầy phong thủy chỉ: Có 2 bảo bối này gối đầu giường, tài lộc ắt chảy ào ào vào nhà

( PHUNUTODAY ) - Theo quan phong thủy, đặt 2 thứ này dưới gối sẽ giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an.

2 bảo bối gối đầu giường giúp cầu tài lộc

Đồng tiền xu cổ

Theo quan niệm phong thủy, đồng tiền xu cổ có hình tròn. Nó tượng trưng cho bầu trời, mang năng lượng dương. Ở giữa đồng tiền có đục một lỗ hình vuông, tượng trưng cho đất, mang năng lượng âm. Vì vậy, đồng tiền xu này mang ý nghĩa của sự giao hòa của trời và đất, giữa âm và dương, là cội nguồn của vạn vật.

bao-boi-goi-dau-giuong-01

Ngoài ra, tạo hình của đồng xu cổ còn tượng trưng cho que Thái, quẻ số 11 trong kinh dịch. Đây là quẻ mang ý nghĩa của trời đất giao hòa, công việc hanh thông, vợ chồng hòa thuận, điều cát lành đến với gia đình.

Vì vậy, người xưa tin rằng đặt đồng xu cổ dưới gối sẽ giúp hóa giải năng lượng xung khắc, xua đuổi tà khí. Nó có tác dụng cầu bình an, mang lại êm ấm, tăng thêm tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Túi đậu đỏ

Theo quan niệm phong thủy, đậu đỏ có màu sắc đẹp mắt. Màu đỏ chính là màu tượng trưng cho sự may mắn. Đặt đậu đỏ dưới gối sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn giúp xua đuổi những điều không hay, biến hung thành cát. Nhờ đó, gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, tài lộc ùn ùn kéo đến.

bao-boi-goi-dau-giuong-02

Ngoài ra, còn có quan niệm cho rằng, đặt túi đậu đỏ dưới gối sẽ giúp đường tình duyên hanh thông. Người độc thân để đậu đỏ dưới gối khi ngủ sẽ giúp tình duyên đến, vượng đào hoa. Vợ chồng đang gặp mâu thuẫn để đậu đỏ dưới gối sẽ giúp tình cảm bền chặt, hòa thuận hơn.

Lưu ý, nam đặt 7 hạt đậu, nữ dùng 9 hạt. Nên chọn các hạt đậu căng mẩy, không bị sâu mọt hay sứt mẻ. Cho đậu đỏ vào một chiếc túi gấm đỏ và đặt dưới gối. 1 tuần nên thay túi đậu đỏ một lần.

3 đồ vật không nên đặt đầu giường

Tượng thần Phật

bao-boi-goi-dau-giuong-03

Theo góc độ tín ngưỡng, đặt tượng thần Phật ở đầu giường là đại kỵ vì nó thể hiện sự bất kính. Theo phong thủy, đặt những vật này ở đầu giường là cách cất giấu tài lộc, may mắn. Như vậy, gia chủ sẽ gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Gương soi

bao-boi-goi-dau-giuong-04

Theo quan niệm phong thủy, đặt gương soi ở đầu giường hay đối diện giường đều là đại kỵ. Việc này dễ làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của người ở trong phòng, đặc biệt là với người cao tuổi, người yếu bóng vía.

Dao, kiếm

Dao, kiếm hay những vật sắc nhọn khác đều mang sát khí nặng, dễ tạo áp lực công việc cũng như khiến mọi người bất an. Vì vậy, gia chủ không nên để những món đồ này trong phòng, đặc biệt là không để ở khu vực đầu giường.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.