3 kiểu nhà ‘đại cát đại lợi’ giúp níu chân Thần Tài, nhà càng ở càng sinh lộc

( PHUNUTODAY ) - Những ngôi nhà được cho là “đại cát đại lợi” thường mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy nên, nếu bạn đang ở trong ngôi nhà có dấu hiệu này thì thật đáng chúc mừng.

Nhà vuông vức, vững chãi

Hình vuông và hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ nuôi sống vạn vật.

Vì vậy mà những ngôi nhà vuông vắn mang ý nghĩa phú quý, phúc lộc vuông tròn, cân bằng âm dương ngũ hành hơn là những mảnh đất bị khuyết góc.

Thông gió nhiều ánh sáng

Những ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ khiến cho người sống trong nhà dễ bị ốm đau, mệt mỏi, dễ mất cân bằng âm dương.

Một ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh, tài lộc của chủ nhà dễ bị sa sút và sự nghiệp bị ảnh hưởng xấu, khó lòng thăng tiến trong công việc.

Phong thủy đặc biệt chú trọng đến yếu tố “tàng phong, tụ khí” tức là gió mang tài lộc đến, tụ lại trong căn nhà, cân bằng âm dương khiến vận khí gia chủ cân bằng. Từ đó tạo tiền đề cho phát triển.

Thường thì những ngôi nhà nên ưu tiên xây dựng ở những nơi có mức độ gió vừa phải, không yếu không mạnh. Bởi vì khi gió quá mạnh sẽ phá tan khí vận đã tụ lại trong nhà và cuốn đi nơi khác theo các hướng khác nhau khiến gia chủ trở nên lao đao trong mọi việc.

Còn nếu như luồng gió quá yếu hoặc không cân bằng thì sẽ mang đến rất ít khí vận trong gia chủ hoặc tạo ra hiện tượng “cắn nuốt” của những luồng khí mạnh hơn. Đồng thời không đủ lớn để sinh ra khí vận mới,…

Nhà ở khu vực có nhiều đường

Về góc độ phong thủy, mỗi con đường tượng trưng cho một dòng nước, là nơi “long mạch” di chuyển. Vậy nên đường cái được coi là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) được coi là đại thủy (chủ lưu), đường nhỏ hay hẻm lại giống như một nhánh sông.

Quan điểm phong thủy cho rằng đường cạnh nhà càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều. Một ngôi nhà nếu ở gần khu đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên nhanh chóng.

Với nhà làm kinh doanh, những vị trí gần giao lộ hay mặt tiền các con đường lớn chính là những vị trí “vàng”. Nhất là khi quá trình đô thị hóa ở thành thị diễn ra nhanh với tốc độ phát triển cao. Nếu có thêm chiến lược kinh doanh đúng đắn thì tiền đẻ ra tiền.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm