5 loài vật là ‘đệ tử’ của Thần Tài, vào ở nhà nào nhà đó giàu sụ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bỗng nhiên những loài vật này đến ở nhà bạn thì chúng chính là điềm báo may mắn, báo hiệu bạn sắp có quý nhân giúp đỡ trở nên giàu có.

Con rùa

Quan niệm dân gian cho rằng rùa là một biểu tượng tốt, là sự kết nối giữa trời và đất. Rùa là loài vật linh thiêng mang đến sự trường tồn, an lành.

Còn theo phong thủy, con rùa là loài vật mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy mà nhiều người thích nuôi rùa trong nhà để cầu may mắn, bình an.

Nếu bỗng nhiên có con rùa bò vào nhà bạn thì đó là điềm báo may mắn, dự báo gia chủ có tài lộc thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Con mèo

Loài mèo thường được nhiều gia đình lựa chọn nuôi trong nhà. Phần lớn chúng được nuôi với mục đích bắt chuột. Trong ngũ hành mèo thuộc mạng Mộc.

Những người tuổi Thân, Dậu (mệnh Kim) rất hợp nuôi mèo vì Kim thắng Mộc dễ thúc đẩy vận trình tăng tiến. Còn những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì nên tránh nuôi mèo.

Nếu một ngày bỗng nhiên có một con mèo vàng chạy vào nhà thì bạn không nên xua đuổi chúng. Sự xuất hiện của mèo là dấu hiệu cho thấy điềm lành, may mắn sắp đến.

Con chó

Chó luôn là loài vật đứng đầu trong danh sách những con vật may mắn mang điềm lành nên nuôi trong nhà.

Trong 12 con giáp, con chó được gọi là Tuất thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Loài vật này cực kỳ hợp với người thuộc mạng Mộc do Mộc thắng Thổ.

Những người tuổi Mão và Dần nên nuôi chó trong nhà. Còn những người tuổi Tý, Hợi thì nên tránh nuôi con vật này.

Bên cạnh đó, trong dân gian có câu “chó vào nhà thì sang”. Nếu bỗng nhiên có một con chó lạ xuất hiện trong nhà bạn thì đó là dấu hiệu báo tin vui sắp đến.

Chim én làm tổ

Loài chim én được coi là biểu tượng của sự giàu có, hạnh phúc. Chim én thường chọn nơi có cảm giác an toàn, đáng tin cậy để làm tổ. Chính vì vậy, nếu chim én đến làm tổ trong nhà bạn thì đó là một dấu hiệu tốt. Nó chứng tỏ nơi bạn đang ở có phong thủy tốt lành, tương lai gặp nhiều may mắn, tiền tài, công danh thuận lợi.

Bươm bướm bay vào nhà

Nếu nhà bạn bỗng nhiên có bướm bay vào thì có thể bạn sắp nhận được một số khách hàng quan trọng. Bướm có màu sắc tươi sáng có nghĩa là người đó sẽ mang lại tin tốt liên quan đến tình yêu. Còn nếu như bướm có màu xám, gần như đen thì người đó sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh.

Vậy nên nếu có bươm bướm bay vào nhà bạn đừng xua đuổi nó. Nó hầu như luôn mang lại tin tốt lành. Bạn càng không nên cố gắng bắt hay giết chết một con bướm vì có thể làm suy giảm may mắn của bạn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm