Thầy phong thủy dặn kỹ: Nhà dù đẹp, giá rẻ đến mấy mà có 6 điểm này cũng đừng mua

09:45, Thứ sáu 19/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, nếu nhà ở có những đặc điểm này dù đẹp hay rẻ mấy cũng chẳng nên mua.

Đối với một ngôi nhà, yếu tố phong thủy có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia đình. Bởi thế nếu có những đại kỵ sau dù nhà đẹp giá rẻ mấy cũng cần tránh xa.

Phía trước cửa chính hoặc cửa sổ có đường đâm thẳng tới

7

Nhà có con đường đâm thẳng vào cửa sổ hoặc cửa chính được coi là “trực lộ không vong” hoặc “hung lộ xung”, chủ về thất thoát của cải.

Ở trong căn nhà như vậy có thể gặp phải “nhất điều trực lộ, nhất điều thương” – nghĩa là đường đâm thẳng vào nhà như ngọn thương chứa đầy sát khí. Nó tạo nên một dòng khí thẳng, nhanh, mạnh, phá vỡ trường khí xung quanh ngôi nhà, phá hủy thể “tàng phong, tụ khí” của căn nhà đó.

Không chọn mua nhà gần trạm xăng, trạm biến áp

Những ngôi nhà ở gần trạm xăng hay trạm biến áp sẽ phạm phải thế “cô dương sát” có nghĩa là dương khí quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới tính khí, tài vận, sức khỏe của gia chủ, gia đạo luôn bất hòa.

Theo nghiên cứu khoa học, người sống ở gần trạm biến áp sẽ có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn người bình thường.

Nhà đất nằm giữa hai cung đường giao nhau

Theo phong thủy, nhà đất ở vị trí nằm giữa hai cung đường giao nhau, nhất là ngã tư đó hợp lại với nhau tạo thành hình lưỡi kéo thì đó là đại kỵ.

Ngôi nhà như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi khía cạnh của cuộc sống như tài vận hao tổn, sức khỏe nhân đinh bị ảnh hưởng, tiền bạc ra đi, tinh thần suy giảm,…

Mảnh đất hay ngôi nhà hình tam giác

Một mảnh đất có hình tam giác được coi là mảnh đất dữ, mảnh đất có hình dáng xấu nhất. Dù là mảnh đất hay ngôi nhà nếu có hình tam giác sẽ phạm “hỏa hình sát” tạo ra sát khí khiến gia chủ luôn gặp thất bại trong mọi công việc, tinh thần, sức khỏe bị ảnh hưởng.

2

Ánh sáng chiếu thẳng vào nhà

Nhà có ánh sáng chan hòa là tốt nhưng theo phong thủy nếu ngôi nhà có ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà lúc ban đêm là “nhật dạ hung quang”, gây điều bất lợi. Lý do là bởi chúng đại diện cho từ trường bất ổn khi xâm nhập vào trong nhà.

Ánh sáng chiếu thẳng vào nhà ở sẽ gây ảnh hưởng rất xấu về mặt sức khỏe, tinh thần, tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình. Nhất là đối với người kỵ yếu tố Hỏa.

8

Địa khí mảnh đất xấu

Theo quan niệm của người xưa, nơi nào có địa phí cát lành thì phòng ốc nơi đó sáng sủa, gia chủ cũng nhờ đó mà hưởng được phúc khí.

Ngược lại, nơi nào địa khí kém thì ngôi nhà ắt xấu, gia chủ không thể đón nhận được nguồn sinh khí dồi dào, vận khí chắc chắn bị suy giảm.

Tóm lại, khi chọn mua nhà bạn nên lựa chọn nhà đúng phong thủy. Ngôi nhà như vậy càng ở thì các thành viên trong nhà càng khỏe mạnh, gia tăng tài lộc, công danh thành tựu, cuộc sống an bình, hạnh phúc,…

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo