Trồng hoa giấy đừng chỉ tưới nước lã, thêm vài thìa nước này, hoa nở rộ quanh năm

21:22, Thứ năm 18/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn hoa giấy nở quanh năm, khi tưới nước, bạn chỉ cần hòa thêm thứ này.

Hoa giấy là loại cây được nhiều người yêu thích. Cây có thể ra hoa quanh năm. Cảnh hoa giấy nở rực rỡ khiến ai cũng cảm thấy thích mắt và muốn trồng ngay một cây trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người gặp tình trạng hoa giấy chỉ có là và rất ít hoa, thậm chí không ra hoa.

hoa-giay-01

Có một số nguyên nhân thường gặp khiến hoa giấy không ra hoa. thứ nhất là do không có đủ không gian sinh trường, thứ hai là do cây thiếu nắng. Với trường hợp đầu tiên, bạn nên đổi sang chậu có ki kích thước lớn hơn hoặc trồng cây vào trong đất. Với trường hợp thứ hai, nên đổi cây sang vị trí có nhiều nắng.

Nếu không phải hai lý do trên, bạn có thể thử bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Để kích thích hoa giấy ra hoa, bạn nên pha thêm vài thìa nước này vào nước tưới cây.

Giấm

hoa-giay-03

Hoa giấy thích đất chua, có độ pH từ 5.5 đến 6.0. Tuy nhiên, các loại đất thường sẽ có độ pH cân bằng. Vì vậy, bạn có thể bổ sung giấm để điều chỉnh độ pH của đất.

Tưới giấm pha loãng giúp làm tăng độ chua của đất và cung cấp một lượng sắt nhất định, kích thích cây ra hoa, giúp hoa bền màu.

Để sử dụng giấm, bạn cần lấy 150ml giấm (loại không có muối) hòa vào 4 lít nước sạch. Tưới cho cây bằng nước giấm khoảng 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy sự thay đổi của cây.

Bia

hoa-giay-04

Bia chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đường, phốt phát, các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng lớn carbon dioxide giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất của cây.

Lưu ý, không được đổ bia trực tiếp vào gốc cây để tránh tình trạng sinh nhiệt, làm thối rễ cây. Cứ 20 ngày, bạn lại pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:30 rồi tưới cho cây.

Một số lưu ý khác giúp kích thích hoa giấy ra hoa

Kiểm soát lượng nước tưới

hoa-giay-02

Hoa giấy là loại cây không đòi hỏi phải tưới nhiều nước. Trong điều kiện kiểm soát nước, cây sẽ ra hoa tốt hơn. Bạn không cần phải tưới nước liên tục cho cây, chỉ nên tưới khi đất khô và lá hơi rũ xuống.

Đặt cây ở nơi có nắng

Như đã nói ở trên, thiếu nắng là một trong những nguyên nhân khiến cây hoa giấy không ra hoa. Do đó, bạn nên trồng cây ở những vị trí có thể đón nắng để kích thích cây phát triển.

Cắt tỉa cành

Khi trồng hoa giấy, bạn nên chú ý đến cả việc cắt tỉa cành. Nên bấm ngọn, tỉa cành định kỳ cho cây. Sau khi hoa tàn, nên cắt bớt các cành dài, hoa cũ để cây tập trung dinh dưỡng cho lứa hoa mới. Lưu ý, phải khử trùng sạch sẽ dụng cụ cắt tỉa để tránh vi khuẩn, nấm gây bệnh cho cây.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền