Thầy phong thủy dặn: Thân mấy cũng không cho mượn 4 thứ này kẻo mất hết lộc, nghèo mãi hoàn nghèo

14:01, Thứ năm 08/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Ngoài tình cảm ruột thịt của cha mẹ ra, bất cứ thứ tình cảm nào cũng khó có thể vượt qua thử thách. Vì vậy, có 4 thứ sau bạn nhất định phải cẩn trọng khi cho người khác mượn:

Không cho mượn đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc, thường xuyên được mọi người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa quan trọng của món đồ này.

Theo các chuyên gia phong thủy, đồng hồ là biểu tượng của Thái Cực vì các kim đồng hồ luôn quay theo vòng tròn suốt ngày đêm. Vì vậy, khi đeo đồng hồ trên tay nghĩa là bạn đã mang theo cả một Thái Cực. Điều này cũng mang hàm nghĩa bạn đang nắm trong tay tài lộc và thời vận hanh thông.

thu-khong-cho-muon

Cho người khác mượn đồng hồ nghĩa là làm mất con đường tài vận, khiến công việc khó hanh thông.

Ngoài ra, kim đồng hồ luôn nhích từng chút về phía trước. Nó là biểu trưng của dòng thời gian luôn trôi. Vì vậy, cho người khác mượn đồng hồ còn được hiểu theo nghĩa cho mượn thời gian của chính mình. Đây là điều không may mắn.

Không cho mượn gậy batoong

4-mon-do-khong-cho-nguoi-khac-muon-02

Gậy batoong là vật dụng không thể thiếu của người cao tuổi. Nó giúp họ có thể di chuyển dễ dàng. Theo góc độ phong thủy, chiếc gậy này tượng trưng cho chỗ dựa của mỗi nhà. Do đó, cho người khác mượn là làm mất chỗ dựa của chính mình.

Không cho mượn dao

Theo phong thủy, dao được coi là vật đại hung. Không cho người khác tùy tiện mượn và không nên mượn dao từ nhà người khác để tránh ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc đôi bên.

Tất nhiên, nếu một vị khách đến chơi nhà bạn hỏi mượn con dao để gọt hoa quả thì vẫn có thể cho mượn bình thường.

Không mượn lửa

4-mon-do-khong-cho-nguoi-khac-muon-03

Từ xa xưa, người ta đã rất coi trọng ngọn lửa. Lửa được xem là cội nguồn của gia đình. Theo quan niệm truyền thống, người ta sẽ kiêng cho mượn lửa vào những dịp đầu xuân năm mới. Việc cho mượn lửa được cho là sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, lửa là một yếu tố thuộc ngũ hành. Ngọn lửa đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của gia đình. Nó tượng trưng cho vận khí của căn nhà. Vì vậy, để không làm ảnh hưởng đến vận khí, gia chủ nên tránh cho mượn bật lửa, diêm, bếp...

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Mộc