Nắp chai bia có một "chỗ hiểm", cứ nhắm vào đấy mà bật, chị em phụ nữ cũng mở ngon ơ

( PHUNUTODAY ) - Bạn muốn thưởng thức một chai bia ngon lành mát lạnh mà lại không có đồ khui bia chuyên dụng trong tay? Không sao, ngày từ nay bạn sẽ biết thêm một cách mở bia dễ dàng mà không cần dùng đến bất kì dụng cụ nào khác.

Mở bia không cần dụng cụ

Trên thực tế, "cơ quan" nhỏ này rất đơn giản. Nó nằm ở nắp của chai bia.

Empty

Chai bia phải được đậy kín dẫn đến chênh lệch áp suất trong và ngoài chai, đây là một trong những nguyên nhân khiến bia khó mở. Giống như khi mọi người mở một cái hộp, một số người sử dụng phương pháp gõ ngược vào đáy chai, thực chất đây là cách để không khí ở dưới cùng chạm vào phía trên ngay lập tức, và sự khác biệt về áp suất sẽ tạo ra nắp lon di chuyển. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng cho chai bia, nhưng không được bắn trực tiếp vào đáy chai, vì chai quá dài sẽ không đạt được hiệu quả của lon.

Xung quanh nắp chai có một lớp vòng nhựa kín giúp cho chai bia được bịt kín. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng bật lửa để hơ miệng chai trong vài giây, lúc này sẽ có một lượng không khí lọt vào trong chai, vặn nhẹ miệng chai là sẽ mở ra.

Cách 2:

Nếu không có dụng cụ mở nắp chai, một số người có thể chọn cách đập miệng chai trực tiếp vào góc bàn, mặc dù tác dụng của phương pháp này tương tự nhau nhưng miệng chai có thể bị vỡ, bàn có thể bị gãy và hư hỏng, vì vậy tốt hơn là hạn chế sử dụng phương pháp này.

Nói một cách khác là tác dụng của lực tương hỗ, có thể cho miệng của hai chai bia "chạm" trực tiếp vào nhau. Phương pháp này rất đơn giản, đó là đặt cạnh của nắp chai này lên trên nắp chai kia để tạo thành trạng thái lên xuống, sau đó chạm nhẹ xuống đột ngột, phương pháp này tương đối tốn nhiều công sức và cũng tương đối an toàn. Tuy nhiên, mọi người phải chú ý cầm chắc hai chai.

Empty

Khui bia bằng kéo

Bên cạnh các cách trên thì khui bia bằng kéo cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi mà lại còn nhanh chóng:

Đầu tiên, bạn nên chọn một cây kéo lớn có phần lưỡi kéo dày chắc chắn.Sau đó đặt một bên lưỡi kéo vào phía dưới nắp, một bên còn lại đặt ở phía trên nắp chai bia.

Tiến hành bật nắp theo chiều từ dưới lên, lặp lại động tác xung quanh nắp chai cho đến khi nắp bật ra là hoàn thành.

Empty

Ngoài ra hiện nay, 1 số loại kéo đa năng có tích hợp thêm chức năng khui bia mà bạn thường hay bỏ qua đấy nhé!

Cuối cùng, chúng tôi nhắc nhở mọi người rằng mặc dù bia là đồ uống có cồn, nhưng nồng độ cồn không cao, nhưng khi tiệc tùng hoặc giải trí thì không nên uống quá nhiều, cũng đừng uống quá nhiều rượu.