Thịt gà xào dưa chua lạ miệng và đưa cơm ngày mưa gió

11:09, Thứ ba 24/03/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thịt gà mềm và ngọt đậm đà, thêm với vị chua dịu của dưa cải khiến món gà xào dưa chua trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm ngày mưa.

Nguyên liệu:

thịt
Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy. 

- 300g thịt gà.

- 100g dưa cải chua.

- 1/2 quả bí ngòi.

- Muối, đường, nước mắm, gừng, tỏi, hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

- Gừng, tỏi giã nhuyễn.

thit
Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trộn gừng, tỏi vào bát thịt gà, thêm một canh nhỏ nước mắm, một ít đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

dưa
Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua.

- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.

Bước 3:

- Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát xéo mỏng.

Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho thịt gà vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm.

- Dùng vung đậy kín, đun lửa nhỏ, khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, gia vị vừa ý.

Bước 5:

- Cho bí ngòi vào xào cùng, đảo nhẹ tay, xào tiếp thêm từ 5 đến 7 phút.

Bước 6:

ăn
Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Cách 2

Nguyên liệu:

thit
Chọn thịt gà tươi để chế biến món ăn.

- 300g thịt gà .

- 100g dưa cải chua.

- 1/2 quả bí đao.

- 1 nhánh gừng.

- Tỏi, hành lá.

- Gia vị: Muối, đường, nước mắm.

Cách làm:

1. Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trộn với gừng, tỏi  băm nhuyễn vào bát thịt gà, thêm một cà phê  nước mắm + 1 thìa cà phê đường cát + 1 thìa cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.    

2. Dưa cải rửa sạch cho bớt chua rồi vắt kiệt nước.  Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát mỏng.                                                      

3. Phi tỏi thơm với một ít dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào chín, tra vào một ít nước mắm. Đậy kín vung, đun lửa nhỏ. Khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng   

4. Tiếp tục, cho bí vào xào, đảo nhẹ tay cho bí không bị nát. Đun khoảng 5 phút cho bí chín tới.      

5. Cuối cùng, cho dưa vào xào, đảo đểu khoảng 4 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

thịt
Vậy là chúng ta đã có một đĩa thịt gà xào dưa chua thơm phức ngọt lành.

Vậy là chúng ta đã có một đĩa thịt gà xào dưa chua thơm phức ngọt lành cho bữa cơm ngày mưa rồi.

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết nấu cháo tim cật ngon và đúng cách nhất
Bí quyết nấu cháo tim cật ngon và đúng cách nhất
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món cháo tim cật lạ miệng, ngon mà không ngán lại cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Cùng tham khảo bí quyết nấu cháo tim cật thơm ngon nhất.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi