Từ thịt nạc bạn có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau. Riêng món thịt xào bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như nấm, đậu phụ rán, cần tây, rêu tỏi, đậu đũa,… Thịt nạc kết hợp với nguyên liệu nào cũng ngon nhưng khi chế biến món thịt nạc xào thường bị khô, ăn thịt bị dai chứ không mềm ngon như nhà hàng.
Để món thịt nạc xào được ngon, không bị khô, không bị ngấm quá nhiều dầu, bạn hãy học ngay 4 bước xào thịt của đầu bếp sau đây.
Bước 1
Trước khi xào thịt nạc bạn cần sơ chế một chút thịt thăn, tốt nhất là thịt nạc vai. Sau khi rửa sạch thịt, hãy dùng dao cắt trực tiếp phần thịt đó thành những sợ dọc theo các đường. Sau khi cắt nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, xì dầu nhạt và xì dầu đen, tiêu trắng vào trộn đều tay. Bạn có thể dùng đũa khuấy thêm vài lần để làm tăng độ dính của thịt lợn.
Bước 2
Tiếp đến bạn cho thêm một ít tinh bột vào trong bát thịt. Lượng tinh bột chỉ cần một chút là đủ, không cần phải cho quá nhiều. Tinh bột sẽ giúp cho thịt mềm và săn chắc hơn. Sau đó bạn cho thêm một chút dầu ăn vào và đảo đều tay để thịt nạc không bị dính vào nhau. Với cách này thì khi xào thịt nạc cũng không bị dính vào chảo.
Bước 3
Để thịt trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm đều các loại gia vị. Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị gừng, tỏi, hành, ớt khô, ớt xanh và các nguyên liệu khác. Sau 15 phút thì bắc chảo dầu lên bếp đun cho sôi dầu thì cho thịt vào chảo đảo đến khi thịt chuyển màu thì đổ ra bát.
Bước 4
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào phi thơm. Tiếp tục cho ớt xanh vào đảo đều, cho tiếp thịt nạc vừa xào vào đảo cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt nạc xào ớt xanh thơn ngon rồi. Hãy thử thưởng thức xem hương vị có khác với mọi lần bạn vẫn làm không nhé.