Nguyên liệu: (4 phần ăn)
+ 300g chả cá thác lác
+ 100g thịt vai
+ 3 cây hành lá
+ 1 củ hành tím
+ Vài cọng thìa là
+ 1,5 thìa cà phê bột canh
+ 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
+ Lá lốt
Lá lốt là loại lá lành tính. |
Cách làm:
- Chọn phần thịt vai vì có giắt cả mỡ lẫn nạc, ăn thịt mềm và không bị khô, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, thìa là thái nhỏ, hành tím băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch, để thật ráo thì khi cuốn và rán chả sẽ đỡ bị bắn.
- Cho chả cá, thịt băm, hành lá, thìa là, hành tím, bột canh, hạt tiêu vào bát, trộn thật đều.
Xúc lượng thịt cá vừa phải vào lá lốt, cuốn lại như cách cuốn chả thông thường. |
- Xúc lượng thịt cá vừa phải vào lá lốt, cuốn lại như cách cuốn chả thông thường. Các bạn có thể xúc thịt cá vào mặt nào cũng được, muốn miếng chả có màu xanh đẹp hơn sau khi cuốn thì các bạn xúc thịt cá vào mặt lá có gân nhé.
Khi nào thấy chả vàng màu cánh gián và tỏa mùi thơm đặc trưng của cá và lá lốt là đạt. |
- Chuẩn bị chảo để rán, rót dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì thả từng cuộn chả vào rán, lật trở đều hai mặt đến khi nào thấy chả vàng màu cánh gián và tỏa mùi thơm đặc trưng của cá và lá lốt là đạt.
Xếp chả ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng. |
- Xếp chả ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon nhất của chả.
Món chả cá thác lác cuốn lá lốt thường dùng với cơm nóng, hoặc ăn kèm bún, rau sống và bát nước chấm tỏi ớt. |
Món chả cá thác lác cuốn lá lốt thường dùng với cơm nóng, hoặc ăn kèm bún, rau sống và bát nước chấm tỏi ớt pha chua ngọt vào những ngày lạnh cũng rất ngon.