Thử đặt bát nước đá vào tủ lạnh mỗi ngày, khi nhìn hóa đơn tiền điện vợ giật mình gọi chồng ra xem

( PHUNUTODAY ) - Đây là một trong những mẹo tiết kiệm tiền điện hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng được sử dụng 24/24, dù mùa đông hay mùa hè. Nó là vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại giúp bảo quản thực phẩm tươi sống, giữ đồ ăn được lâu hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị "ngốn" kha khá tiền điện của gia đình mỗi tháng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thử đặt một bát nước vào tủ lạnh xem sao.

Trước khi đi ngủ, hãy lấy một bát nước sạch và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Phải làm việc này vào ban đêm mới có tác dụng.

Sáng hôm sau, hãy bát đá rồi bỏ xuống ngăn mát. Lặp lại việc này mỗi ngày.

dat-bat-nuoc-da-vao-tu-lanh-01

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện không nhỏ. Nguyên nhân là do vào ban đêm, chúng ta không cần mở tủ lạnh nhiều lần nên khi để bát nước hoặc khay đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh hơn và không tiêu hao nhiều điện năng như ban ngày.

Vào ban ngày, chúng ta đặt bát đá ở ngăn mát. Nó sẽ tự rã đông dần dần, cung cấp một lượng khí mát cho tủ lạnh mà không cần dùng đến điện. Vì vậy, tủ lạnh sẽ không tiêu hao quá nhiều điện năng.

Ngoài ra, quá trình rã đông, bát nước cung cung cấp thêm hơi nước "tươi" cho thực phẩm, giúp rau củ không bị mất nước, không héo, duy trì độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản.

Để tiết kiện điện tủ lạnh, bạn nên đặt tủ ở vị trí thoáng mát, lưng tủ và hai bên vách phải cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo tỏa nhiệt.

Trong quá trình sử dụng, hạn chế mở vủ và đóng tủ nhiều lần. Việc mở tủ liên tục làm thất thoát nhiệt và khiến tốn nhiều điện để làm lạnh hơn.

Ngoài ra, không nên chất quá nhiều thức ăn vào bên trong tủ lạnh, phải xắp xếp có tính toán để chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu.

Nhiệt độ thích hợp ở ngăn mát là 1,7 - 5 độ C, với ngăn đá là từ -18 đến 0 độ C.