Thực phẩm giúp trẻ nhỏ ngủ ngon, đánh một mạch tới sáng, mẹ nuôi con nhàn tênh

( PHUNUTODAY ) - Nếu trẻ thường khó ngủ, mẹ có thể cho bé bổ sung 4 thực phẩm dưới đây giúp bé ngủ ngon.

Sữa

Trong sữa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là tryptophan –chất này giúp  ổn định thần kinh và đưa bé cảm thấy buồn ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Ngoài ra, trong sữa có chứa nhiều chất canxi trong sữa giúp đẩy mạnh sự sản xuất mentonin, giúp não bộ giảm căng thẳng và ổn định trí não, đi vào giấc ngủ nhanh hơn, khiến bé khỏe mạnh hơn.

Hạt sen

Hạt sen là một loại thuốc Đông y giúp an thần, nên chúng có công dụng tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, suy nhược cơ thể cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.Khi bạn cho trẻ nhỏ ăn chè hạt sen trong tâm sen có chứa chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn, chống chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần cho bé.

Thực phẩm giúp bé an thần ngủ ngon tới sáng

Thực phẩm giúp bé an thần ngủ ngon tới sáng

Quả chuối

Trong các loại thực phẩm thì chuối là thực phẩm vừa tốt vừa rẻ và dễ tìm kiếm. Nếu trẻ thường xuyên khó ngủ mẹ có thể cho bé dùng chuối trong chuối chứa chất melatonin và serotonin có khả năng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bé. Ngoài ra, magie trong chuối là chất giúp cơ thể thư giãn, dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Ngoài ra, trong chuối còn chứa nhiều canxi và tryptophan giúp cho bé tăng cân, nhuận tràng tốt cho sức khỏe.

Khoai tây

Trong thành phần dinh dưỡng của củ khoai tây là một thực phẩm chứa nhiều carbohydrate – chất mà khi được kết hợp với tryptophan sẽ càng khiến cơn buồn ngủ của bé đến nhanh hơn.

Thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Chính vì vậy, mẹ có thể cho bé ăn cháo nấu khoai tây, hoặc khoai tây hấp đồ ăn cho bé kèm theo khoai tây để có một giấc ngủ ngon, hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, khoai tây còn có tính chống viêm, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư hữu hiệu.