Thực phẩm mẹ bầu cần phải tránh xa trong 3 tháng cuối, kẻo gây hại cho bé yêu

( PHUNUTODAY ) - Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ cần phải chú ý tới thực đơn của mình, tuyệt đối tránh xa những thực phẩm dưới đây kẻo hại mẹ, hại con

Bà bầu ko nên ăn mặn và đồ dầu mỡ

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ mẹ bầu cần hạn chế ăn mặn đồ có nhiều muối và đồ chiên rán. Mẹ bầu không nên ăn dưa muối, cà muối, những đồ khô, xúc xích… bởi chúng dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch cho mẹ.

Ngoài ra, những đồ chiên rán nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho mẹ và bé có thể gây đầy bụng khó tiêu nên mẹ bầu cũng cần phải tránh xa để bảo vệ cho con yêu của mình.

Không ăn đồ chưa chín kỹ gỏi, nộm

Trong 3 tháng cuối là thời gian vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên hạn chế ăn thức ăn chưa chín hoặc dễ hỏng như nộn, salad, gỏi cá, sushi… Bởi những đồ ăn này dễ có vi khuẩn xâm nhập nên khi mẹ bầu ăn vào dễ gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn những đồ để qua đêm trong tủ lạnh kẻo nhiễm khuẩn.

Thực gây hại cho mẹ bầu trong 3 tháng cuối

Thực gây hại cho mẹ bầu trong 3 tháng cuối

Uống thuốc bổ qua nhiều

Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cũng không cần thiết phải bổ sung các loại thuốc bổ quá nhiều, bởi điều này dễ làm cho mẹ tăng cân nhanh không tốt cho mẹ và bé. Ngoài ra, việc bổ sung thuốc bổ quá mức còn có thể dẫn tới việc gan, thận của mẹ phải hoạt động quá mức khiến cho mẹ chịu nhiều tác động không tốt lên sức khỏe.

Uống nước ngọt có gas

Trong những tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cũng cần phải tránh xa những loại đồ uống có gas, chất kích thích bởi chúng dễ gây cao huyết ap cho mẹ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Thực phẩm mẹ bầu tránh xa trong 3 tháng cuối thai kỳ

Thực phẩm mẹ bầu tránh xa trong 3 tháng cuối thai kỳ

Mẹ chỉ nên uống nước lọc hoặc những loại nước uống từ hoa quả tự nhiên ít đường như nước dừa sẽ tốt cho mẹ và bé hơn rất nhiều.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-me-bau-can-phai-tranh-xa-trong-3-thang-cuoi-keo-gay-hai-cho-be-yeu-search/

/Khoevadep

Min Min