Tiền bạc tự nhiên tìm đến 5 kiểu người: Cả đời sung túc, chẳng lo cơm ăn áo mặc

( PHUNUTODAY ) - Có những kiểu người rất có duyên với tiền bạc, cả đời chẳng phải lo thiếu thốn.

Bạn đã bao giờ nghe thấy câu nói: "Tiền bạc chọn người" bao giờ chưa? Thực tế cuộc đời này không thiếu những người bon chen vất vả, suốt đời cạy cục để chạy theo đồng tiền, nhưng cũng có những người ung dung vẫn có của ăn của để, họ là ai?

tien-bac

Người có ngoại hình chỉnh chu

Người viết tiểu sử Walter Isaacson đã mô tả về Steve Jobs trong những ngày đầu tiên của ông: “Đi chân trần, để tóc dài, mặc một chiếc áo khoác kiểu hippie, cơ thể bốc mùi do nửa tháng không tắm”.

Vào thời điểm đó, ngay cả khi bộc lộ sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, ông vẫn gặp phải vô số khó khăn như bị đồng nghiệp không thích, thường xuyên bị lãnh đạo xếp làm ca đêm 1 mình vì vấn đề vệ sinh cá nhân.

Khi mới thành lập công ty, rất cần vốn từ nhà đầu tư nhưng Jobs lại khiến các nhà đầu tư sợ hãi vì đôi chân trần, vẻ ngoài có phần luộm thuộm của mình. Lúc ấy ổng nổi tiếng là người khó làm việc cùng vì sự kỹ tính, thường xuyên cãi nhau với các giám đốc khác và kết quả là bị đuổi khỏi công ty.

Yang Lan nói: Không ai bắt buộc phải khám phá ra bên trong tuyệt vời của bạn thông qua vẻ ngoài luộm thuộm của bạn. Trong giao tiếp giữa các cá nhân, ngoại hình của bạn là tấm danh thiếp đầu tiên bạn trao cho người khác. Nếu bạn muốn nhận ra giá trị bản thân, trước tiên bạn phải học cách trau chuốt ngoại hình bản thân.

Một doanh nhân từng gặp phải một cuộc khủng hoảng tài chính, tiền tiết kiệm trong nhiều năm của ông bị tiêu sạch, và ông mắc một khoản nợ khổng lồ. Ông mặc một chiếc áo khoác rẻ tiền và đi giày thể thao, rồi đẩy chiếc xe đẩy dọc con phố bán bánh mì. Dù cuộc đời đã xuống tận cùng, ông vẫn ủi áo quần ngay ngắn trước khi ra ngoài mỗi ngày, và khi về nhà, ông vẫn lau các mũi giày cho đến khi chúng sạch như mới.

Những người bán hàng rong khác ăn mặc xuề xòa, vết dầu nhớt trên quần áo đã ngả màu đen, ngược lại, trang phục sạch sẽ của ông thu hút nhiều người đến với gian hàng của mình hơn.

Thậm chí, nhiều khách hàng còn xếp hàng trước cửa hàng từ sáng sớm, chờ bánh mì của ông ra lò. Sau đó, ông cũng đã trả hết các khoản nợ của mình bằng công việc kinh doanh bánh sandwich và bánh mì. Một năm sau, ông tái thành lập công ty và trở lại top doanh nhân tiêu biểu.

Hãy luôn quan tâm đến ngoại hình của bản thân, không chỉ là tôn trọng người khác mà còn là tôn trọng chính mình.

Người có thể trì hoãn sự hài lòng

Đời người, cửa ải khó vượt qua nhất có lẽ đó chính là cám dỗ. Thế nên nếu một người có thể cưỡng lại sự cám dỗ, trì hoàn sự hài lòng thì chắc chắn người đó sẽ thành công.

Nhiều người ưa sự nhàn hạ, sống trong nhàn hạ lâu ngày họ dần như quên mất khả năng chiến đấu. Nếu bạn muốn kiếm tiền thì bạn cần chủ động tìm kiếm sự rắc rối. Bộ não chúng ta thường có 2 cách đưa ra sự quyết định. Thứ nhất là lười suy nghĩ. Hai là thích tìm tòi những thứ người khác không thấy.

Người hiền hòa, nhẹ nhàng

Một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện của mình: Khi lần đầu tiên gặp trưởng nhóm của mình, anh ta rất không tán thành.Theo ý kiến của anh ấy, một người tốt nghiệp ba trường cao đẳng, trình độ học vấn thấp và tuổi còn trẻ, tại sao anh ấy có thể ngồi vào vị trí này. Nhưng sau khi quen nhau được một năm, anh ấy đã thay đổi hoàn toàn quan điểm về trưởng nhóm của mình.

Khi thành tích của công ty không tốt, ông chủ tâm trạng không tốt nên đã liên tục mắng, chê bai anh ta. Lúc này, anh luôn có thể nhanh chóng nắm bắt được cảm xúc và nhu cầu của đối phương, không nóng giận cũng không phản bác mà bình tĩnh phân tích ưu nhược điểm rồi đưa ra hướng giải quyết. Đồng nghiệp báo cáo dữ liệu bán hàng sai, và lo lắng vì sợ bị mắng. Sau khi vị trưởng nhóm phát hiện ra, không chỉ trích mà chỉ nhẹ nhàng an ủi: Em đừng hoang mang, hãy kiểm tra cẩn thận và báo cáo lại.

Thái độ hòa nhã và kiên định này đã chiếm được lòng tin của lãnh đạo và đồng nghiệp. Chỉ trong ba năm, anh đã được thăng chức nhiều lần và trở thành giám đốc kinh doanh.

Carnegie nói: Ở nơi làm việc, những người nhẹ nhàng, tinh tế ngoài việc được lòng người xung quanh còn khiến công việc hiệu quả hơn.

Không ai muốn làm việc với một người tràn đầy năng lượng tiêu cực. Những người ổn định về cảm xúc có từ trường năng lượng cao và họ có khả năng đối xử tốt với mọi người và mọi thứ xung quanh. Và những người như vậy, công việc của họ sẽ thuận lợi, dễ được thăng chức và ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

tien-bac.1

Người có phẩm chất tốt

Có câu nói: "Mỗi phút trong mỗi ngày của cuộc đời bạn là mỗi viên gạch bạn xây nên tòa nhà lịch sử của mình. Một đoạn gạch nào đó bị mòn, làm không chuẩn chỉnh, cũng có khả năng khiến cả tòa nhà cao bị sụp đổ”.

Có câu: “Của cải không gõ cửa ngôi nhà bẩn, phúc khí không đến với người dơ dáy”. Người có phẩm chất xấu, làm điều xấu để có được tiền bạc, dù hiện tại có giàu có nhưng sớm muộn gì cũng sẽ mất.

Nhân phẩm, chính là “át chủ bài”, “giấy thông hành” tốt nhất của một người. Người không có phẩm chất, không thể đứng vững, lòng họ không trong sạch, và của cải của họ không thể tích lũy được. Một lòng tốt đáng giá hơn cả một nghìn sự khôn ngoan, người có phẩm chất tốt thì thành công với họ chỉ là chuyện sớm muộn.

Có câu nói: "Một người sống rất tốt sẽ tiếp tục trau dồi bản thân. Cuối cùng, điều này giống như một thỏi nam châm, thu hút mọi người muốn đến gần bạn, tiền sẽ theo bạn”. Bất cứ khi nào bạn tu dưỡng bản thân tốt, tiền bạc, giàu có sẽ tự nhiên đến.

Người lạc quan, tích cực

Nhà tâm lý học người Anh Richard Wiseman đã làm một thí nghiệm. Ông tuyển một nhóm đối tượng, yêu cầu họ đánh giá sự may mắn của họ trước, sau đó yêu cầu họ đến một quán cà phê để mua cà phê.

Trên đường đến quán cà phê, Wiseman thiết kế 2 thử thách nhỏ dành cho những người tham gia. Ông một đồng đô la giảm giá trên đường đi và sắp xếp cho một doanh nhân giả vờ chờ uống cà phê tại quán cà phê.

Kết quả là, những người nghĩ rằng họ không may mắn gần như bỏ qua đồng đô la bị đánh rơi và doanh nhân đang chờ cà phê; Những người cho rằng mình may mắn khi không chỉ nhặt được tiền mà còn trò chuyện vui vẻ với vị doanh nhân khi ngồi đợi cà phê.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người nghĩ rằng họ may mắn hơn thường có tâm lý tốt hơn và họ có thể nhanh chóng kết nối với thế giới bên ngoài. Mặt khác, những người bi quan thường có xu hướng căng thẳng và lo lắng, không thể nhìn thấy những cơ hội trước mắt.

Nếu bạn có tâm lý sai lầm, bạn sẽ vấp ngã ở bất cứ đâu, nếu bạn có tâm lý đúng đắn, vận may của bạn sẽ suôn sẻ.

Khó khăn ập đến, chán nản một cách mù quáng sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Chỉ bằng cách trấn tĩnh tâm trí và tập trung vào mọi thứ, bạn mới có thể tìm ra cách thoát khỏi khó khăn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link