Tin bất ngờ vụ học sinh trường Gateway tử vong: Gia đình bé trai kiến nghị thu thập dữ liệu camera

( PHUNUTODAY ) - Gia đình bé trai tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway đã kiến nghị thu thập dữ liệu camera để tìm ra hành trình di chuyển của chiếc xe đưa đón học sinh.

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng vụ cháu Lê Hoàng L., học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trong xe đưa đón của nhà trường vẫn gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang - đại diện gia đình cháu bé - đã gửi bản kiến nghị đến Công an quận Cầu Giấy và Viện KSND quận Cầu Giấy đề nghị làm rõ nhiều điểm trong vụ việc.

Cháu bé được bế từ trên xe ô tô xuống.

Cháu bé được bế từ trên xe ô tô xuống.

Phía luật sư đại diện cho gia đình cháu bé cho biết, dữ liệu của hệ thống camera là các chứng cứ quan trọng để xác định sự thật khách quan và đánh giá lời khai bị can cùng người liên quan. Do đó, luật sư cùng gia đình kiến nghị cơ quan tố tụng thu thập dữ liệu camera tại các cổng trường và hành lang, phòng học của Gateway.

Luật sư đề nghị thu thập toàn bộ dữ liệu hệ thống camera lắp tại các vị trí ở cổng trường Gateway, các hành lang, trong phòng học, cổng ra vào bãi gửi xe, trên đường... để làm rõ hành trình của chiếc ô tô BKS 29B-069.56 chở cháu Long do ông Doãn Quý Phiến điều khiển ngày 6/8.

Các luật sư cũng kiến nghị khám nghiệm bên trong ô tô do tài xế Phiến lái để thu thập dấu vết để lại trên rèm xe, vết trên ba lô và quần áo nạn nhân hay quả bóng bay (nếu có).

Chiếc xe chở cháu bé trong ngày xảy ra sự việc.

Chiếc xe chở cháu bé trong ngày xảy ra sự việc.

Luật sư cũng đề nghị thu thập nội dung các cuộc điện thoại, lấy lời trình bày của những người liên quan ngày xảy ra vụ việc như ông Phiến, bà Quy, cô giáo chủ nhiệm lớp, người đàn ông trực tiếp bế cháu Long vào phòng y tế nhà trường. Mục đích nhằm xác định cháu L. ngồi hàng ghế nào trên xe, tình trạng ra sao, có xuống ôtô để vào trường hay không, cabin có quả bóng bay nào không. 

Liên quan đến vụ việc này, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy - cho biết, vụ án đang được tích cực điều tra. Những nội dung trong đơn kiến nghị của luật sư cũng như bị hại đã được các cơ quan tố tụng thu thập, làm rõ.