Tình người bạc bẽo: Mặc tài xế khóc van xin, đám đông vẫn thi nhau "hôi của"

( PHUNUTODAY ) - Bỏ ngoài tai những lời van xin, mặc tài xế khóc lóc nói đủ đường nhưng người dân vẫn chen nhau lao vào tranh từng món hàng trên chiếc xe tải gặp nạn tại Bình Định. Chiếc xe cháy đen, chỉ còn trơ khung.

Có vẻ vụ hôi bia tai tiếng tại Đồng Nai vẫn không thể làm thay đổi ý thức của một bộ phận người dân Việt. Nạn hôi của vẫn diễn ra thường xuyên khiến nhiều người ngán ngẩm.

Mặc tài xế khóc van xin, đám đông vẫn lao vào hôi của trên xe chở hàng bốc cháy dữ dội.

Ngày 1/11, cư dân mạng chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người cùng mang bao tải ra để nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe tải bị nạn bốc cháy ven đường. Theo như chia sẻ, đoạn clip trên được ghi lại tại khu vực tỉnh Quy Nhơn - Bình Định.

tai-xe-dung-khoc-nhin-dam-dong-lao-vao-hoi-cua-khi-xe-cho-hang-gap-nan-2-phunutoday.vn

Rất nhiều thành viên mạng lên án hành động hôi của này. 

Quan sát hình ảnh có thể thấy, rất đông người dân mang theo bao tải tranh nhau nhặt những chai rửa bát, chai thuốc tẩy... bên vệ đường, bên cạnh đó là chiếc xe tải bốc cháy, hư hỏng 1 phần ở đầu xe. Người tài xế xe tải tỏ ra bất lực vì số lượng người dân kéo ra khá đông. Không khí rất lộn xộn, ai ai cũng tranh thủ để có thể nhặt được nhiều đồ nhất.

tai-xe-dung-khoc-nhin-dam-dong-lao-vao-hoi-cua-khi-xe-cho-hang-gap-nan-1-phunutoday.vn

 Tài xế khóc lóc bất lực trước đám đông.

Ngay lúc sau đó, một số người đàn ông chạy lại lên tiếng: "Bỏ xuống đi bỏ xuống đi, cái đấy vẫn dùng được đừng lấy, trả lại cho người ta. Xuống xe đi".

Đoạn cuối clip có thể thấy gương mặt thất thần của người thanh niên cởi trần, được cho là anh tài xế xe tải. Ngồi cạnh một người phụ nữ đang nhặt những chiếc chai cho vào bao tải, anh tài xế nói: "Chồng chị hay người thân chị mà có xe cháy như vậy, rồi người ta làm như vậy thì chị thấy sao chị?", tuy nhiên bỏ ngoài tai người phụ nữ vẫn tiếp tục hành động của mình. Anh tài xế đành ngậm ngùi, đứng dậy bỏ ra chỗ khác.

tai-xe-dung-khoc-nhin-dam-dong-lao-vao-hoi-cua-khi-xe-cho-hang-gap-nan-3-phunutoday.vn

 Hiện trường tan hoang sau khi bị hôi của.

Sau khi chia sẻ, những đoạn cliphình ảnh trên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng mạng, đa số đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động "tranh thủ" của một số người dân.

"Tại sao không nhặt giúp người ta mà lại tranh thủ lấy đồ về dùng như vậy chứ, có đáng gì đâu. Cũng chỉ là lái xe thuê cho công ty, anh ấy cũng phải đền cả xe hàng ấy chứ. Thương anh lái xe quá", tài khoản Q.A. chia sẻ.

"Bao nhiêu là tiền như vậy lấy đâu mà đền cho chủ hàng. Chai nước giặt hay dầu rửa bát thì có đáng bao nhiêu đâu chứ", tài khoản T.C. chia sẻ.

Rất nhiều thành viên mạng lên án hành động hôi của này. "Nguời ta gặp nạn đã không giúp đỡ lại còn đi lấy của người ta. Đúng là lòng tham vô đáy. Nhục ơi là nhục".

Hay một bình luận khác: "Người ta gặp nạn chỉ mong có người giúp. Đằng này còn hò nhau vào hôi của, hủy hoại cuộc sống của người ta. Bảo sao mãi nghèo. Nhìn tài xế khóc mà tội...".

Theo:  khoevadep.com.vn