Tổ tiên dặn, 5 cây cảnh "phú quý vinh hoa", giúp trấn trạch, con cháu giàu có nhiều đời: Nên trồng 1 cây

( PHUNUTODAY ) - Nếu có một khoảng sân quý giá trước hoặc sau nhà, bạn hãy trồng một số loại cây lớn ở sân nhà để giúp trấn trạch, gia đình sung túc, con cháu thịnh vượng.

Nếu có một khoảng sân quý giá trước hoặc sau nhà, bạn hãy trồng một số loại cây lớn ở sân nhà để giúp trấn trạch, gia đình sung túc, con cháu thịnh vượng, ăn nên làm ra. Những cây này càng trở nên rực rỡ và có giá trị cao theo thời gian.

1. Cây cảnh mộc lan

cay-canh-phu-quy-vinh-hoa-1

Cây mộc lan có thể phát triển thành những cây thân gỗ lớn khi được trồng ở sân nhà. Loài cây này có khả năng chống lạnh và không sợ nhiệt độ cao vào mùa hè.

Khi nở hoa, cây trông rất đẹp, những bông hoa to, sắc màu rực rỡ, vươn lên ngạo nghễ và gần như chật kín cành, không có tí lá nào. Cây cảnh này có thể nở hoa hàng năm. Hoa mộc lan rực rỡ, ngụ ý chúc may mắn, thịnh vượng. Trồng thành cây trong nhà phố thực sự rất tốt lành.

Hoa mộc lan có ý nghĩa phong thủy tốt, nhiều gia đình, trồng cây phong thủy này trước cửa nhà nhằm thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, giúp việc làm ăn buôn bán cũng như công việc luôn được thuận lợi, thăng tiến. Ngoài ra hoa mộc lan còn là biểu tượng cho sự giàu sang, quý phái nên khi nhìn vào cây hoa này các vị khách ghé thăm nhà cũng biết được quyền lực của chủ nhà.

2. Cây hồng ăn quả

Nếu bạn có một khoảng sân nhà, bạn có thể trồng một cây hồng. Nó giúp mọi việc trong gia đình đều thuận lợi, suôn sẻ. Trồng một cây hồng tại nhà mang ý nghĩa mùa màng bội thu và đem lại niềm vui sướng, hạnh phúc. Những quả hồng màu cam đỏ tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

Thời kỳ ra hoa của cây hồng là từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm, đến tháng 9-10 thì cho quả. Tuy nhiên, tùy theo môi trường bảo dưỡng mà thời gian ra hoa, đậu quả cũng sẽ khác nhau. Trong quá trình chăm sóc cây hồng, chúng ta cần cắt tỉa cành, tạo đất chua thoải mái, màu mỡ, bón phân hợp lý trước khi ra hoa thì cây hồng mới có thể sinh trưởng tốt. Sau khi chăm sóc cây cảnh cẩn thận và được ngắm những trái hồng lúc lỉu trên cây, bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra thật đáng giá.

3. Cây lựu

cay-canh-phu-quy-vinh-hoa-2

Cây lựu dù trồng trong chậu hay ngoài sân vườn đều có giá trị làm cảnh cao, có thể cho hoa đẹp, quả ngon ngọt.

Trong phong thuỷ, cây lựu là cây mang may mắn. Hoa lựu màu đỏ, tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Quả lựu màu đỏ cũng làm cho cả khu vườn nhà trở nên sinh động. Bởi màu đỏ là màu mang ý nghĩa may mắn, điềm lành, vì thế người ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho những dịp trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ hoặc trong dịp đầu năm mới.

Dân gian tương truyền, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an. Ngoài ra, cây lựu có tuổi thọ cao, dẻo dai nên trồng một cây có thể truyền đời cho con cháu.

4. Cây cảnh mộc hương

Người xưa rất thích cây cảnh mộc hương vì ý nghĩa tốt lành của nó. Cây hoa mộc hương từ xa xưa đã là loại cây may mắn, thịnh vượng nên thường được trồng trước cửa hoặc trong khoảng sân nhỏ.

Khi cây cảnh này nở hoa, cả cây sẽ nhuộm màu vàng rực rỡ, hương hoa thơm ngát lan xa. Nếu bạn trồng một cây cảnh mộc hương ở sân nhà, sau hàng chục năm bạn vãn có nó làm bạn. Cây cảnh càng nhiều tuổi càng nở hoa rực rỡ. Mùa hoa của cây mộc hương là vào mùa thu nên cứ đến mùa nay, cả sân nhà sẽ tràn ngập hương thơm của hoa mộc hương. Hương thơm của loài hoa này có tác dụng an thần, khiến mọi người sáng khoái, dễ chịu. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa con cháu sẽ giàu sang phú quý hàng năm, là loài cây rất tốt trong gia đình.

Cây mộc hương có thể sống rất lâu, điều này tượng trưng cho sự trường tồn, bền bỉ với thời gian, mang ý nghĩa rằng dù cho có khó khăn thế nào thì con người cũng sẽ thích nghi và vượt qua được.

5. Cây cảnh tây phủ hải đường

cay-canh-phu-quy-vinh-hoa-3

Một loại cây trồng trong sân được ưa chuộng không kém đó là cây cảnh tây phủ hải đường. Cây cảnh này khi nở hoa sẽ khiến cả một góc trời đều bừng sáng rực rỡ. Chúng ta càng nuôi chúng ở nhà, chúng sẽ càng rực rỡ hơn. Nhà giàu xưa rất thích cây tây phủ hải đường, có thể trồng ở sân nhỏ, sân trong, trước sau nhà. Những cây như vậy có thể đi cùng họ trong một thời gian dài, thậm chí cả trăm năm. Tuổi thọ của nó khá dài.

Người xưa cũng có câu: “Tây phủ hải đường sống tại gia, phú quý tự nhiên đến”. Suy cho cùng thì cây Tây phủ hải đường luôn là cây yêu thích của các gia đình giàu có và các vườn thượng uyển của vua chúa ngày xưa. Ngoài ra, loài cây phong thủy này còn tượng trưng cho vàng ngọc đầy nhà. Hoa Tây phủ hải đường tượng trưng cho địa vị và sự giàu có, và việc bảo dưỡng chúng tại nhà mang ý nghĩa chào đón sự giàu có và may mắn.