Tổ tiên dặn kỹ: 3 loại cây này trồng trước nhà, nhà tan cửa nát đó là cây gì

10:24, Thứ tư 19/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy người ta kiêng kỵ trồng những loại cây này trước cửa nhà, kẻo hao tài tán lộc.

3 loại cây trồng trước nhà mang theo vận xui

Cây liễu

Trong phong thủy thì cây liễu nằm trong danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bởi vì theo ngôn ngữ Hán xưa, cây Liễu có phát âm gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi nên nếu trồng trước nhà thì tiền bạc khó lòng tụ lại được. Chính vì vậy, theo dân gian quan niệm, trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia, bại sản. lênh đênh, không may mắn. Đặc biệt, khi trồng cây liễu được cho là cây kiêng kỵ trồng trước nhà bởi dễ mang lại điều không may mắn

Đồng thời, theo các tài liệu phong thủy, cây liễu nhiều âm khí hơn nên cuộc sống trở nên khó khăn. Chính vì vậy, khi trồng trước nhà sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây liễu không sinh hạt, kết quả nên khi trồng sẽ không may mắn trong đường con cái.

Thông thường, cây liễu hay được trồng ở những khu vực như công viên, ở quanh hồ để tạo bóng mát, cảnh quan xung quanh.

Cây liễu trồng trước nhà hao tài tán lộc

Cây liễu trồng trước nhà hao tài tán lộc

Cây xương rồng

Theo phong thủy thì cây xương rồng có gai nhọn màu xanh, tán lá đẹp lại dễ trồng, dễ sống nên được khá nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa. Đồng thời, theo quan niệm dân gian, cây xương rồng vẫn được biết là loại cây thường dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa, cây xương rồng chỉ có thể mọc tốt ở nơi ẩm ướt.

Chính vì vậy nếu không thường xuyên chú ý dọn dẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó, cây xương rồng cũng là loại cây có sát khí cao nên cần phải tránh trồng trước nhà kẻo ảnh hưởng tới tài lộc. Cây xương rồng là cây kiêng kỵ trồng trước nhà vì dễ cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, mang đến vận xui cho gia đình.

Những loại cây trồng trươc nhà hao tài

Những loại cây trồng trươc nhà hao tài

Cây dâu tằm

Một trong những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà đó chính là dâu tằm. Khá nhiều người sẽ thắc mắc, bởi dâu tằm được biết đến từ xa xưa để chống lại những thế lực hắc ám, và được coi là khắc tinh của những luồng âm khí. Vậy tại sao lại phải kiêng trồng cây dâu tằm trước nhà?

Thực tế, theo tiếng Hán chữ “Dâu” được phát âm giống với chữ “Tang”, thường hiểu là tang tóc, tang thương. Vì vậy, việc trồng loại cây này sẽ biểu tượng của sự chết chóc, chẳng hề may mắn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min