Đây là cách đuổi chuột hiệu quả chỉ bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp

20:00, Thứ ba 18/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Chuột vào nhà khiến bạn khó chịu hãy nhớ đặt những nguyên liệu này ở lối chuột vào, chúng sẽ chạy ba phương tám hướng không dám quay lại.

Dùng tỏi đuổi chuột

Tỏi gây mùi cay hăng nồng khiến chuột rất sợ. Do đó hãy giã, đập tỏi dập ra để chúng bay mùi hoặc dùng bột tỏi đặt ở lối chuột vào nhà. Khi chạm phải tỏi chúng sẽ sợ mà quay đầu không dám vào nhà nữa. Bạn nên thực hiện cách này trước khi đi ngủ bởi vì chuột thường hoạt động về đêm. Bạn có thể đặt tỏi ở nơi để nhiều thức ăn, nơi nhiều đồ, nơi tối tăm cũng giúp bạn đề phòng chuột ẩn nấp nhé. 

Ớt bột làm chuột bị sặc

Các loại ớt bột cay và hắc có thể gây sặc khiến chuột sợ. Do đó bạn nên để ớt bột ở lối chuột ra vào, chuột sẽ bỏ chạy. Bạn nên mua loại ớt bột xay mịn và loại ớt cay sẽ khiến cho chuột sợ hơn nhé.

Bột ớt khiến chuột sặc

Bột ớt khiến chuột sặc

Bột quế thơm nhưng chuột lại không thích

Bột quế có hương thơm giúp con người dễ chịu nhưng chuột lại sợ mùi quế. Do đó hãy đặt bột quế ở những nơi chuột hay lui tới, hitsphiar mùi bột quế chúng sẽ bỏ chạy. Bạn có thể đặt quế ở nơi có nhiều thực phẩm đồ ăn để đuổi chuột gián.

Đuổi chuột bằng lá bạc hà hoặc lọ dầu gió

Mùi bạc hà giúp con người thư giãn nhưng với chuột thì không. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà đập dập để ở nơi chuột qua lại. Hoặc bạn có thể dùng dầu gió vì chúng cũng có nhiều tinh dầu trong đó cũng có bạc hà để đuổi chuột. 

Bạc hà có thể đuổi chuột

Bạc hà có thể đuổi chuột

Bột hạt tiêu khiến chuột sặc

Hạt tiêu có thể khiến chúng ta bị sặc vì xộc vào mũi thì với chuột chúng còn sợ mùi bột tiêu hơn. Do đó hãy dùng bột tiêu khô và mịn nhỏ dải ở chỗ chuột chạy vào nhà. Bạn hãy thường xuyên bổ sung hạt tiêu mới vì khi rải ra ngoài không khí chúng nhanh bị ẩm bết lại với nhau và cũng giảm mùi. 

Dùng giấm chua

Mùi chua nồng của giấm trắng cũng là mùi khiến chuột phải sợ. Bạn hãy thấm giấm chua vào bông hoặc giấy ăn rồi để ở lối chuột hay qua hoặc đổ giấm ra sàn, để bát nước giấm ở đó sẽ khiến chúng sợ mà bỏ chạy. Bạn có thể xịt nước giấm vào những nơi tối, nhiều đồ mà chuột trú ẩn.

Sầu riêng cũng khiến chuột phải sợ

Sầu riêng cũng khiến chuột phải sợ

Đuổi chuột bằng mùi sầu riêng

Mùi sầu riêng gây khó chịu cho một số người và cũng gây khó chịu cho chuột. Do đó hãy để lại vỏ, hạt sầu riêng đặt ơ nơi chuột hay qua. 

Dùng bột cafe đuổi chuột

Mùi cà phê rất thơm và giúp con người thấy dễ chịu nhưng với chuột thì chúng không hề dễ chịu chút nào. Bạn có thể rắc bột cà phê ở những nơi chuột hay qua lại hoặc dùng cà phê trộn với nước, bột xà phòng để nơi chuột hay vào nhà. Chúng ngửi mùi này sẽ sợ hãi mà tìm đường lui.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên
Từ khóa: